– Trà Hoa Quả Hiện Đại (20 công thức)
– Trà Sữa Chuyên Sâu (50 công thức)
- Giới thiệu và phân biệt sự khác nhau giữa 3 dòng syrup, mứt, sốt của các nhãn hàng trên thế giới.
- Giới thiệu về ngành đồ F&B, phân biệt về 5 dòng trà chính trên thế giới: Trà trắng, trà xanh, trà vàng, trà đỏ, trà đen.
- Giới thiệu và hướng dẫn về các phương pháp pha trong pha chế, kỹ năng sử dụng máy xay, bình lắc (shaker), chày dầm, dụng cụ đong đếm…
- Phương pháp ủ trà và bảo quản đối với 2 nền trà chính trong trà hoa quả là trà oolong và trà xanh nhài.
- Thực hành pha chế 20 đồ uống trà hoa quả khác nhau đa dạng về hương vị, màu sắc đảm bảo về giá cost phù hợp theo từng mô hình và khu vực khác nhau. Hướng dẫn decor và kỹ năng chụp ảnh sản phẩm tại nhà.
- Nắm được kỹ năng điều chỉnh hương vị và mix vị của các nguyên liệu trong đồ uống.
- Nguyên lý trong đồ uống phân tầng
- Tổng kết lại kiến thức và tư vấn về các trang thiết bị cần thiết trong buổi học trà hoa quả.
- Giới thiệu về mô hình trà sữa ở thời điểm hiện tại và nhu cầu của thị trường theo từng khu vực
- Cách nấu các dòng topping có ứng dụng cao có thể kết hợp với các nhóm đồ uống khác ngoài trà sữa như: Trân châu đường đen, thạch trái cây các vị (dâu, đào, lá nếp, cà phê, matcha…), thạch sương sa hạt lựu, pudding (trứng, socola, khoai môn…), kem cheese, kem trứng…
- Thực hành 5 dòng Sữa tươi trân châu đường đen
- Thực hành các dòng trà sữa từ cơ bản tới chuyên sâu: Trà nguyên vị, trà kem macchiato, trà sữa nguyên vị, trà sữa thêm vị (trái cây, bánh, hạt), trà sữa bột vị (matcha, socola, khoai môn), trà sữa nướng kem trứng cháy…