1. Logo là gì?

Logo là một biểu tượng được tạo thành từ văn bản và hình ảnh để xác định một doanh nghiệp. Một Logo tốt sẽ thể hiện rõ ràng nhất những gì một công ty đang làm và giá trị của thương hiệu.

Thiết kế logo là tất cả về việc tạo ra nhãn hiệu thương hiệu trực quan hoàn hảo cho một công ty. Tùy thuộc vào loại Logo, Logo thường bao gồm một biểu tượng hoặc nhãn hiệu và một biểu trưng, ​​cùng với một dòng giới thiệu.

thiet-ke-logo-Namas

Logo của Học Viện Đào Tạo Namas

2. Vì sao nên thiết kế Logo?

2.1. Thu hút sự chú ý của khách hàng

Thời gian gây chú ý cho khách hàng ngày càng ngắn – điều này có nghĩa là bạn phải gây ấn tượng với khách hàng nhanh nhất có thể.

Trung bình, các công ty có khoảng 2 giây để thuyết phục khách hàng tiềm năng rằng sản phẩm của họ đáng được cân nhắc.

Một Logo có thể nhanh chóng thu hút sự chú ý của người xem và truyền đạt các giá trị cốt lõi của công ty theo một cách thú vị. Khoảng thời gian chú ý ngắn đó – sẽ khiến người tiêu dùng đánh giá doanh nghiệp của bạn có thể có lợi cho bạn, nếu bạn có một Logo bắt mắt và ý nghĩa thể hiện rõ các khía cạnh công ty của mình.thiet-ke-logo-Namas

Logo Lofita thu hút với hình ảnh chú thỏ và màu cam bắt mắt

2.2. Tạo ấn tượng đầu mạnh mẽ

Logo là phần giới thiệu đầu tiên của công ty tới người tiêu dùng. Nếu Logo được thiết kế tốt, nó có thể thu hút sự quan tâm của khách hàng và kích thích họ tìm hiểu thêm về sản phẩm của công ty; Nếu không, khách hàng tiềm năng sẽ cân nhắc công ty khác bởi vì họ có ấn tượng ban đầu với công ty đối thủ nhiều hơn công ty của bạn.

2.3. Nền tảng nhận diện thương hiệu

Xây dựng thương hiệu thành công là việc lồng ghép một câu chuyện sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của khách hàng.

Và, mặc dù đúng là thiết kế Logo chỉ là một phần của thương hiệu công ty, tuy nhiên nó đóng vai trò là nền tảng chính cho toàn bộ câu chuyện mà thương hiệu được xây dựng.

Màu sắc, tông màu, phông chữ… – tất cả điều này được xác định bởi câu chuyện của thương hiệu  và Logo của bạn tạo tiền đề cho câu chuyện này.

Mặc dù Logo không phải là tất cả để nhận diện thương hiệu, tuy nhiên nó là điều đầu tiên và cốt lõi nhất nếu bạn muốn xây dựng một công ty có thương hiệu chỉn chu.

2.4. Gia tăng lòng trung thành với thương hiệu

Khi thương hiệu của bạn phát triển, Logo của công ty sẽ trở nên quen thuộc hơn với nhiều người tiêu dùng và sự quen thuộc này tạo ra nhận thức rằng chính công ty của bạn rất đáng tin cậy và dễ tiếp cận.

Hãy thử làm một phép ví dụ: Khi bạn ra ngoài mua sắm dụng cụ tập thể dục và bất ngờ phát hiện ra chiếc quần thể thao có gắn dấu ngoặc kép của Nike, bạn sẽ ngay lập tức sẵn sàng mua. Tại sao? Bởi vì với trang phục của Nike, bạn biết rằng Nike là một thương hiệu uy tín, chất lượng đã được khẳng định qua rất nhiều sản phẩm.

Một khi khách hàng thích sản phẩm của bạn, khách hàng của bạn sẽ tìm kiếm bạn hết lần này đến lần khác – và logo của công ty bạn sẽ được họ ghi nhớ và ưu tiên lên hàng đầu khi mua sản phẩm trong lĩnh vực đó.

3. Dịch vụ thiết kế Logo tại Namas

Không chỉ là một đơn vị hoạt động trong ngành F&B, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các gói dịch vụ khác như Setup quán, thiết kế Logo, thiết kế Menu cho quán… nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng khi bắt đầu kinh doanh.

3.1. Quy trình thiết kế Logo tại Namas

  • Bước 1 – Nghiên cứu đặc tính thương hiệu: Namas sẽ tiến hành phỏng vấn và tìm hiểu về thương hiệu để xác định đặc điểm mà doanh nghiệp muốn thể hiện qua Logo.
  • Bước 2 – Tiến hành nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trong ngành: Namas sẽ nghiên cứu và kiểm tra xem đối thủ cạnh tranh đang thiết kế như nào, liệu thiết kế ấy có những đặc điểm và ý nghĩa gì. Từ đó lựa chọn phương án phù hợp nhất cho thương hiệu của bạn.
  • Bước 3 – Xác định màu sắc, hình dạng, kích thước và các phương án (kiểu thiết kế) có thể sử dụng với Logo.
  • Bước 4 – Phác thảo ý tưởng thiết kế và tiến hành thiết kế hoành chỉnh dựa trên bản nghiên cứu tại bước 3.
  • Bước 5 – Gửi phương án thiết kế cho khách hàng và tiếp nhận phản hồi, sửa đổi, hiệu chỉnh từ phía khách hàng.
  • Bước 6 – Bàn giao sản phẩm sau khi hoàn thành và nhận được sự thống nhất từ khách hàng.

3.2. Các gói thiết kế Logo tại Namas

Để nhận được thêm tư vấn về các gói thiết kế Logo tại Namas, vui lòng liên hệ Hotline: 1800.6128 hoặc nhắn tin cho Fanpage Học Viện Namas để nhận được tư vấn thêm nhé!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo dịch vụ Setup tại đây!