Mỗi loại đồ uống yêu cầu có những trang, thiết bị cũng như kỹ năng pha chế riêng. Tuy nhiên, liệu bạn đã nắm rõ được cần những dụng cụ gì để bắt đầu pha chế tại nhà hay chưa? Hãy cùng Học Viện Đào Tạo Pha Chế Namas tìm hiểu nhé!
Bên cạnh nguyên vật liệu thì cũng cần đầy đủ dụng cụ pha chế để tạo ra một ly thành phẩm thơm ngon. Chính vì vậy, để học cách pha chế đồ uống tại nhà yêu cầu tối thiểu phải có đầy đủ dụng cụ pha chế.
Mục lục
1. Thảm quầy Bar
Thảm quầy Bar (hay còn gọi là Thảm lót cao su quầy Bar) là một dụng cụ để lót ly trong pha chế tại các quầy bar và quầy pha chế, chống tràn nước và giữ các ly được sạch sẽ và thông thoáng, tiết kiệm không gian quầy bar.
Bạn có thể sử dụng thảm quầy Bar để chống tràn, tránh làm bẩn khu vực pha chế. Được làm từ cao su dày và nặng, những tấm thảm này cung cấp khả năng thoát nước tốt và dễ dàng vệ sinh sạch sẽ. Thậm chí bạn có thể đặt sản phẩm trên thảm quầy Bar để sử dụng ngay lập tức.
Thảm quầy Bar cao su
2. Thìa khuấy
Trong quá trình học cách pha chế đồ uống, việc khuấy đồ uống mặc dù đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng. Bạn nên trang bị thìa khuấy với tay cầm dài và xoắn để dễ dàng khuấy ly theo hướng chuyển động tròn. Không chỉ dừng lại ở tác dụng khuấy đồ uống, thìa khuấy còn có tác dụng trong việc tạo các loại đồ uống phân tầng bắt mắt nữa đấy.
Thìa khuấy Bar
3. Bình Shaker
Bình Shaker (Bình lắc) là dụng cụ để lắc các nguyên liệu lại với nhau. Sau khi lắc mạnh các nguyên liệu, bạn có thể rót dễ dàng vào ly và thưởng thức ngay lập tức. Có một số loại bình lắc có lớp lưới lọc để tách đá hay loại bỏ các thành phần không mong muốn như vụn hoa quả.
Bình Shaker
4. Thớt
Để cắt các loại nguyên vật liệu cho pha chế, bạn cần ít nhất một chiếc thớt. Thớt giúp cho thanh dao luôn được sắc bén, dễ dàng tạo hình theo ý muốn và dễ dàng vệ sinh. Nên sử dụng những chiếc thớt bằng nhựa vì sự bền bỉ, chắc chắn và không trơn trượt.
Thớt nhựa trong pha chế
5. Xô đá
Đối với một vài công thức, đá sẽ là thành phần yêu cầu để hoàn thiện đồ uống. Không chỉ như vậy, khi học cách pha chế đồ uống thì bạn sẽ biết đá có thể làm giảm hương vị của đồ uống – vì vậy một xô đá để ướp lạnh rượu, bia hay các loại nguyên vật liệu sẽ vô cùng có ích đó.
Xô đá Inox
6. Jigger (dụng cụ đong)
Jigger (hay còn gọi là ly định lượng) là dụng cụ đo lường không thể thiếu khi học cách pha chế đồ uống. Jigger có tác dụng đong đếm và định lượng chính xác thể tích các loại chất lỏng trong pha chế.
Jigger được thiết kế dạng hình đồng hồ cát với 2 đầu (1 đầu to và 1 đầu nhỏ). Jigger thường được làm bằng Inox không gỉ vì có độ bền cao và sự tiện lợi trong vệ sinh.
Để đảm bảo bạn đo lường chính xác theo công thức, bạn nên trang bị một vài Jigger với các kích cỡ khác nhau. Hãy dừng việc pha chế “theo tổ tiên” khi học cách pha chế đồ uống tại nhà bạn nhé.
Các loại Jigger khác nhau
7. Máy ép trái cây
Máy ép trái cây là dụng cụ vô cùng quan trọng trong pha chế. Hãy tưởng tượng việc bạn không cần bỏ ra quá nhiều thời gian và công sức mà lại có những ly nước cốt chanh, cam… phục vụ cho việc học cách pha chế đồ uống. Bạn chỉ cần mua những loại máy ép trái cây cầm tay vì có mức giá phải chăng vào sự gọn nhẹ mà nó đem lại.
Máy ép trái cây
8. Dụng cụ nạo vỏ
Bạn sẽ cần một dụng cụ nạo vỏ sắc và chắc chắn để chuẩn bị đồ trang trí cho ly đồ uống của mình. Hãy chọn dụng cụ nạo vỏ với lưỡi thép carbon và tay cầm bọc nhựa không trơn trượt dễ cầm. Nó sẽ giúp cho việc gọt vỏ trái cây trở nên dễ dàng và an toàn hơn.
Dụng cụ nạo vỏ
Hi vọng rằng thông qua bài viết này, các bạn có thể tự tổng hợp và trang bị những dụng cụ pha chế cần thiết khi học cách pha chế đồ uống tại nhà.
Bạn có thể tham khảo các khóa học Online pha chế của Namas cũng như kho nguyên vật liệu Namas để có thể tạo ra những ly đồ uống ngon miệng, bắt mắt nhé!