PHẦN 2: LỰA CHỌN CÔNG THỨC PHA CHẾ NHƯ THẾ NÀO?

Rất nhiều bạn băn khoăn liệu công thức mình làm có đúng hay chưa
CÂU CHUYỆN TRÀ ĐÀO
Làm trà đào như thế nào nhỉ?
Trà đào à? Đơn giản thôi, trà pha với đào, chấm hết.
Nhưng mà…
Trà pha như thế nào? Dùng loại trà nào? Túi lọc, lục trà, hồng trà hay trà olong, bột đào hòa tan?
Đào thì lấy loại nào? Sinh tố, sirup, hay bột vị? Đào miếng thì dùng của hãng nào?
Bắt đầu khó rồi đây.
Tôi mở một topic trên mạng xã hội và xin một công thức làm trà đào, có 100 người comment, 20 trong số đó là bán hàng, 50 trong số đó là yêu cầu inbox, 15 người sẽ cho trực tiếp tôi một công thức, và số còn lại thì họ bàn tán, trao đổi về vấn đề này.
Đến bây giờ thì tôi lại có 1 tá công thức để làm, lại phân vân chẳng biết bắt đầu từ công thức nào.
Có một số loại trà đào giống như nước đào có vị trà , một số loại thì giống nước trà có vị đào. Một số khác thì như …
Thực tế thì trà đào nói chung và các loại đồ uống có nhiều cách pha, và mỗi cách pha kết hợp khác đi một loại nguyên liệu sẽ cho ra một mùi vị khác nhau. Vậy lựa chọn công thức như thế nào cho phù hợp?
Bạn đã lựa chọn được phân khúc khách hàng của mình chưa
Nếu bạn đã tìm được câu trả lời tại phần một, sự lựa chọn của bạn tại đây sẽ cực kì dễ dàng:
Chia công thức pha chế làm 2 phần : Nguồn nguyên liệu và phương pháp pha chế:
#Nguồn_nguyên_liệu: việc này bao gồm bạn tính giá cos của sản phẩm, giá bán có thể áp dụng, từ đó lựa chọn những dòng sản phẩm phù hợp với quán. Đặc biệt với các quán coffee, việc chọn một nguồn cà phê tốt, tỷ lệ phối trộn phù hợp sẽ là yêu cầu quan trọng nhất.
Lưu ý: Đừng vì quá tham lam mà lựa chọn những sản phẩm quá thấp giá, kém chất lượng về sử dụng để giảm giá cos. Luôn ghi nhớ câu “tiền nào của nấy”.
Một số bạn thường khen các dòng sirup giá cao không đậm đà. À ừm, và trái dâu vẫn không thơm bằng chai sting dâu? Đúng không ?
#Phương_pháp_pha_chế: Một cách để sử dụng tốt nguồn nguyên liệu là phương pháp pha chế, điều này đòi hỏi bắt buộc bạn phải có những người kinh nghiệm hướng dẫn.
  • Bạn có thể làm theo hàng tá công thức trên mạng, nhưng bạn sẽ không thể biết vắt trái chanh như thế nào cho ít đắng, lựa chọn nguồn trà nào cho thơm, kết hợp các dòng trái cây như thế nào cho hiệu quả. Và chi phí bạn bỏ ra cho những lần thử các công thức chắc hẳn đi quá xa so với số tiền bạn đi học.
  • Phương pháp pha chế cũng áp dụng cho từng phân khúc khách hàng, ví dụ: Phân khúc bình dân thường thích uống cafe phin, nhân viên văn phòng thích gu cafe máy, sử dụng tỷ lệ phối trộn có hàm lượng A cao, cafein thấp. Giới trẻ có nhu cầu sử dụng đồ uống có vị chua hơn so với phân khúc tuổi trung niên…
Tất nhiên – tùy theo vị trí địa lý nữa. Vì thế một người hướng dẫn tốt sẽ tăng khả năng lựa chọn đúng công thức của bạn hơn.
P/s: Tôi đang nói đến những người thầy có kinh nghiệm và chuyên môn thực sự, được mọi người công nhận. Không phải mấy anh trẻ con lóc cóc. Một món khoe quanh năm.
Tôi phải nói thêm rằng kinh doanh quán cà phê, trà sữa… là một công việc kinh doanh. Không phải công việc pha chế. Bạn chỉ cần là một người thầy dạy pha chế tốt. Còn đề lớn nhất của bạn chính là KINH DOANH NHƯ THẾ NÀO VỚI NÓ.
Chúc các bạn thành công.
Logo White Min

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 1800.6128 / 098.839.8819

Email: daotaonamas@gmail.com

ĐỊA CHỈ

Cs1: Số 5, Lô Ơ1, Linh Đàm, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
Cs2: 17 Lê Hồng Phong, P.Hưng Bình, TP.Vinh
Cs3: Số 15 Đường 7, Khu Dân Cư Cityland, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP.HCM
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon