Tổng hợp công thức pha chế cà phê trong khóa học pha chế đồ uống tổng hợp

huong-dan-pha-che-ca-phe-gung

Bạn muốn tìm hiểu về các khóa học pha chế đồ uống để có thể tự làm cho mình một ly cà phê ngon đúng điệu? Bạn đang có ý định mở quán kinh doanh cà phê và muốn tìm hiểu về các khóa học pha chế đồ uống tổng hợp bao gồm cả cà phê cho quán của mình?

Nếu vậy, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết này với đầy đủ thông tin về các công thức pha chế cà phê ngon độc đáo hiện nay. 

 

Cà phê nâu đá 3 tầng

Nguyên liệu

  • Sữa đặc 20ml
  • Nước cốt cà phê đen 40ml
  • Đá bi

Cách pha chế

Bước 1: Cho ra ly 20ml sữa đặc rồi cho đá bi vào khoảng ¾ ly. 

Bước 2: Lấy 40ml cốt cà phê đen và dùng máy đánh bông bọt cà phê lên rồi sau đó đổ cà phê ra ly sữa đá vừa chuẩn bị.

Lưu ý: Cần cho đá vào cốc trước rồi mới tiến hành đánh bọt cà phê bởi cà phê sau khi đánh bọt cần rót vào ly ngay thì bọt rất dễ bị cứng.

 

Hướng dẫn pha chế cà phê nâu đá 3 tầng cùng NAMAS

Như vậy chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành cách pha chế cà phê nâu đá 3 tầng được chia sẻ trong khóa học pha chế đồ uống chuyên nghiệp.

>> Xem thêm: Công thức pha chế cà phê nâu đá 3 tầng

 

Cà phê bạc xỉu 4 tầng

Nguyên liệu

  • Sữa đặc 30ml
  • Sữa tươi không đường 30ml
  • Nước cốt dừa 10ml
  • Cốt cà phê 30 – 40ml
  • Đá viên

Cách pha chế

Bước 1: Lấy 30ml sữa tươi không đường, tiếp theo là 30ml sữa đặc. Nước cốt dừa bạn có thể cho hoặc không để tăng thêm vị béo, bạn cho 10ml nước cốt dừa vào ly. 

Lưu ý: Sữa đặc nặng hơn nên cho vào ly đầu tiên, tiếp theo là sữa tươi và nước cốt dừa.

Bước 2: Cho tiếp đá viên vào ly. Cuối cùng cho vào ly 30 – 40ml nước cốt cà phê đen vào một ly đong để đánh bọt lên. 

Lưu ý: Để cà phê đánh lên được bọt thì yêu cầu ly đựng và máy đánh bọt phải sạch sẽ, không chứa nguyên liệu hay hương vị khác. 

Bước 3: Cuối cùng cho cà phê đã đánh bọt ra ly đã chuẩn bị ở trên. Lớp cà phê sẽ tan dần vào lớp sữa tạo thành món đồ uống 4 tầng đẹp mắt và ngon miệng.

 

Hướng dẫn pha chế cà phê bạc xỉu 4 tầng cùng NAMAS

>>> Xem thêm: Công thức pha chế cà phê bạc xỉu 4 tầng

 

Cà phê cốt dừa

Nguyên liệu

  • Sữa đặc 80ml
  • Cốt cà phê
  • Nước cốt dừa 60ml
  • Dừa khô và dừa tươi nạo sợi
  • Đá viên 220 – 240gr

Cách pha chế

Bước 1: Lấy 60ml nước cốt dừa cho vào máy xay và cho tiếp 80ml sữa đặc. Cho tiếp vào máy xay 220 – 240gr đá viên. Xay đều hỗn hợp trong khoảng 35 giây, vừa xay bạn vừa đảo đều hỗn hợp. 

Bước 2: Lấy 20 – 30ml nước cốt cà phê cho trước vào ly. Sau đó bạn dùng máy đánh bọt đánh nhẹ cà phê để tạo lớp bọt mỏng.

Bước 3: Cho hỗn hợp vừa xay từ từ  ra ly cà phê, tạo hình chóp tự nhiên. Cuois cùng trang trí bằng dừa khô và dừa tươi nạo ăn kèm vui miệng. 

Lưu ý: Nếu thấy hỗn hợp đá xay bị lỏng và nhiều nước tan ra từ đá thì bạn hãy cho thêm 5-6 viên đá vào và xay tiếp trong khoảng 15 – 20 giây để hỗn hợp đặc hơn.

Hướng dẫn pha chế cà phê cốt dừa bán chạy nhất tại Cộng cà phê

Như vậy, với công thức tham khảo từ khóa học pha chế đồ uống Online trên dây bạn đã hoàn thành món đồ uống cà phê cốt dừa bán chạy nhất tại Cộng cà phê. 

>>> Xem thêm: Công thức pha chế cà phê cốt dừa 

 

Cà phê trứng Caramel

Nguyên liệu

  • 2 lòng đỏ trứng gà ta
  • Đường hạt 5gr
  • Sữa đặc 5ml
  • Caramel 3 – 5ml
  • Mật ong 3 – 5ml
  • Nước cốt cà phê đen 15 – 20ml
  • Dụng cụ: Một bát sứ đựng nước sôi và bên trong là ly đựng cà phê, mục đích để giữ nhiệt cho ly cà phê luôn nóng ấm, không bị nguội.

Cách pha chế

Bước 1: Lấy 2 lòng đỏ trứng gà đã tách lòng trắng. Cho tiếp vào ly 5gr đường hạt và 5ml sữa đặc, 3 – 5ml caramel, 3 – 5ml mật ong để tạo độ ngọt phù hợp cho đồ uống theo ý thích. 

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp này lên. Để máy ở chế độ lớn nhất và đánh vòng quanh cốc, để phối gần chạm đáy.

Đánh trứng trong khoảng 3 – 5 phút được hỗn hợp bông mềm. Bạn cho hỗn hợp ra ly khoảng 200 – 250ml và ly cần được làm nóng từ trước.

Bước 3: Tiếp theo bạn cho vào ly 15 – 20ml nước cốt cà phê đã được làm nóng từ trước đó ở nhiệt độ khoảng 80 độ C. Sau đó bạn rắc lên ly bột cacao và thanh quế để trang trí cho ly cà phê đẹp mắt.

Lưu ý: Để tạo hình cho ly cà phê được đẹp mắt thì chỉ nên đổ cà phê vào từ 1 điểm. 

Cà phê trứng caramel đặc trưng của Hà Nội

Cà phê trứng caramel có thể thưởng thức cùng bánh quy thơm ngon, đặc trưng của Hà Nội. Để biết thêm nhiều công thức cà phê độc báo, bạn có thể tham gia khóa học pha chế đồ uống Hà Nội tại NAMAS nhé!

>>> Xem thêm: Công thức pha chế đồ uống cà phê trứng caramel

 

Cà phê gừng

Nguyên liệu

  • Sữa đặc 40ml
  • Nước cốt cà phê đen 35 – 40ml
  • 1 gói trà gừng hòa tan Cozy 
  • 2 – 3 lát gừng tươi

Cách pha chế

Bước 1: Cho 40ml sữa đặc cho vào ly. 

Bước 2: Lấy 100ml nước sôi cho vào ly đong, cho thêm 2 – 3 nước gừng tươi (chỉ thái lát, không đập dập). 

Cho tiếp 1 gói trà gừng hòa tan Cozy rồi dùng thìa khuấy đều hỗn hợp nước gừng lên. Rót từ từ hỗn hợp nước gừng vào ly sữa, có thể thể cho thêm vài lát gừng cho thơm.

Bước 3: Đánh bọt 30 – 40ml nước cốt cà phê đen rồi rót vào ly trà đã chuẩn bị. 

Có thể trang trí ly cà phê thêm đẹp mắt với một chút gừng tươi thái sợi và thưởng thức cùng bánh quy vị cà phê thơm ngon ấm áp cho ngày đông lạnh giá.

khoa-hoc-pha-che-do-uong-tong-hop

Cách pha chế cà phê gừng thơm ngon ấm áp cho ngày đông lạnh giá

>>> Xem thêm: Công thức pha chế cà phê gừng ấm áp cho ngày đông

 

Dalgona coffee

Nguyên liệu

  • 10gr cà phê đen hòa tan
  • Sữa tươi không đường 250 – 30ml
  • 30gr đường trắng
  • Nước sôi 30ml
  • Dụng cụ: Máy đánh trứng hoặc phới lồng, máy tạo bọt
  • Topping trân châu đường đen
  • Đá viên

Cách pha chế

Bước 1: Cho vào bát đánh bọt 10gr cà phê đen hoà tan, cho tiếp vào 30gr đường trắng và 30ml nước sôi. Dùng thìa khuấy đều theo vòng tròn để hoàn tan hỗn hợp. Sau đó bạn sử dụng máy đánh bọt hoặc máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp lên.

Lưu ý: Khi đánh bọt nên để nghiêng bát và đánh theo vòng tròn cho đến khi hỗn hợp sánh và hơi đông cứng lại.

Bước 2: Cho vào ly một ít trân châu đường đen và đá viên tùy thích, cho thêm 250 – 300ml sữa tươi không đường.

Bước 3: Cuối cùng cho hỗn hợp bọt cà phê đã đánh bông vào ly và trang trí tạo hình rồi thưởng thức thôi nào!

cach-lam-dalgona-coffee

 

Cách pha chế Dalgona coffee nổi tiếng từ đất nước Hàn Quốc 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn pha chế Dalgona coffee chuẩn Hàn Quốc

Trên đây là hơn 6 công thức cà phê phổ biến nhất trong các khóa học pha chế đồ uống hiện nay. Nếu bạn đang có ý định mở quán cafe hay trở thành nhân viên pha chế chuyên nghiệp thì hãy thử ngay các công thức pha chế tuyệt vời này. Những ly cà phê ngon, hấp dẫn, được trang trí đẹp mắt chính là yếu tố thu hút khách hàng; góp phần làm nên thành công trong kinh doanh quán cà phê.

Tham khảo thêm các KHÓA HỌC PHA CHẾ ĐỒ UỐNG TỔNG HỢP cùng Học viện đào tạo pha chế NAMAS nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006128
icons8-exercise-96 chat-active-icon