Tổng hợp các công thức trong khóa học pha chế tổng hợp tại nhà

cach-lam-chanh-tuyet

Bạn đang tìm kiếm khóa học pha chế tổng hợp có đầy đủ các ông thức pha chế trà, cà phê, cocktail hay nhiều loại đồ uống khác? Bạn muốn có thể tự tay pha chế những món đồ uống yêu thích cơ bản tại ngay nhà nhưng vẫn đúng chuẩn và đầy đủ chuyên nghiệp nhất? Vậy còn chần chờ gì nữa mà hãy đồng hành cùng NAMAS trong chuyên mục “Công thức pha chế tổng hợp”.

Tại chuyên mục này sẽ cập nhật và thường xuyên tổng hợp các công thức pha chế đồ uống đa dạng và vô cùng phong phú. Đồng thời bạn cũng đừng bỏ qua những món uống “trending” bắt kịp xu hướng đồ uống mới nhất. 

pgkhoahoc khoahoc img1

Tổng hợp các công thức pha chế đồ uống đa dạng và vô cùng phong phú tại NAMAS

Với hàng trăm công thức trong khóa học pha chế tổng hợp được NAMAS liên tục cập nhật, đi kèm là hướng dẫn cách thực hiện chi tiết chuẩn từ các Bartender hay Barista chuyên nghiệp hàng đầu của học viện. Các hình ảnh minh họa đi kèm sinh động giúp bạn hoàn toàn có thể áp dụng để tự học pha chế ngay tại nhà. Từ đó bạn có thể tự tin pha chế các món uống đơn giản, đa dạng, đẹp mắt, vừa hấp dẫn lại giàu dinh dưỡng cho bản thân hay cùng bạn bè, người thân thưởng thức hoặc cũng bổ sung vào menu đồ uống của quán để kinh doanh hiệu quả. 

Cùng với mỗi công thức, bạn còn được cung cấp thêm những lưu ý về việc lựa chọn nguyên liệu, dụng cụ pha chế phù hợp, các bí quyết, mẹo pha chế đồ uống thơm ngon, hấp dẫn và có độ thẩm mỹ hoàn hảo nhất, dễ dàng chinh phục khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên

TRÀ THẠCH VẢI

Nguyên liệu:

 • Hồng trà 80ml
 • Nước đường 20ml
 • Syrup vải 20ml
 • Đá bi 200gr
 • Hoa quả decor như vải, thạch vải, lát cam, mùi tây

Hướng dẫn cách pha chế:

Bước 1: Lấy 80ml hồng trà (nếu muốn vị trà đậm hơn có thể tăng lượng trà), 20ml nước đường và 20 syrup vải, cho hỗn hợp vào bình lắc (shaker) rồi cho đá vào và lắc đều. 

Lưu ý: Nếu trà của bạn đang nóng thì nên có đá vào trước để làm mát trà.

Bước 2: Sau khi lắc xong, bạn đổ trà ra ly và decor ly nước bằng thạch vải và quả vải tươi. Bạn có thể thêm một lá mùi tây và lát cam vàng cho đồ uống vừa đẹp vừa thơm!

cooky recipe cover r47168

Trà thạch vải thơm ngon, dễ làm ngay tại nhà

>>> Video: Cách làm trà thạch vải cực ngon, đơn giản tại nhà

 

CHANH LEO LẮC SỮA

Nguyên liệu:

 • Nước lọc 120ml
 • Nước đường 15ml
 • Nước cốt chanh leo 30ml
 • Sữa đặc 30ml
 • Đá bi 220gr
 • Trang trí bằng hoa quả như chanh leo, mùi tây/lá bạc hà

Hướng dẫn cách pha chế:

Bước 1: Lấy 120ml nước lọc, 30ml sữa đặc và 30ml chanh leo (nếu muốn dùng nhiều chanh leo hơn hãy nhớ tăng thêm lượng đường để cân bằng vị). Cho tất cả các nguyên liệu này vào bình lắc. 

Lưu ý: Trong thành phần có sữa đặc nên bạn cần khuấy đều trước để sữa đặc tan trước khi cho đá vào.

Bước 2: Cho tiếp đá vào bình lắc và lắc đều lên. Để hạn chế được bọt trong đồ uống, bạn rót nước ra từ đầu lọc đá. Cuối cùng bạn thêm đá cho đầy ly và decor ly nước bằng những nguyên liệu trái cây đã chuẩn bị như chanh leo, mùi tây/lá bạc hà.

Như vậy chỉ với một vài thao tác và nguyên liệu đơn giản, bạn chỉ mất một khoảng thời gian ngắn để hoàn thành món chanh leo sữa dễ dàng làm mới menu đồ uống cho quán cà phê của mình hoặc thực hành tại nhà thành công nhé! 

khoahoc img1

Hướng dẫn làm chanh leo sữa đổi mới menu quán

>>> Video: Hướng dẫn pha chế chanh leo lắc sữa ngon ngất ngây

 

TRÀ TÁO XANH BẠC HÀ

Nguyên liệu:

 • Trà nhài Olympus 80ml
 • Syrup đường 15ml
 • Syrup táo xanh 20ml
 • Syrup bạc hà 8 – 10ml
 • Nước cốt chanh 8 – 10ml
 • Đá bi 220gr
 • Hoa quả 

Hướng dẫn cách pha chế:

Bước 1: Đong 80ml nước cốt trà nhài cho vào bình lắc. Tiếp theo bạn cho đá vào bình lắc. Cho tiếp 20ml syrup táo xanh và 8 – 10ml syrup bạc hà, 15ml syrup đường và 8 – 10ml nước cốt chanh.

Bước 2: Đậy nắp bình và lắc đều hỗn hợp rồi cho hỗn hợp ra ly. Cuối cùng bạn tiến hành decor ly trà bằng vài lát chanh tươi, lát táo và lá bạc hà. Nếu có bạn hãy cho thêm 1 ít thạnh nha đam nhé!

Hướng đãn cách làm trà táo xanh bạc hà cho mùa hè mát rượi

>>> Video: Cách làm trà táo xanh bạc hà cho mùa hè mát rượi – trà chanh táo xanh

 

SODA BLUE OCEAN

Nguyên liệu:

 • Syrup vải 15ml
 • Syrup Blue Curacao 10ml
 • Chanh tươi 2 lát
 • Lá bạc hà 2 nhánh
 • Nước soda Sprite/7Up
 • Đá bi

Hướng dẫn cách pha chế:

Bước 1: Lấy 10ml syrup Blue Curacao và 15ml syrup vải. Cho hỗn hợp này vào ly đồ uống rồi cho đá vào ½ ly đồ uống. 

Bước 2: Cho tiếp 1 vài nhánh lá bạc hà và lát chanh vào trong ly rồi cho tiếp đá vào đầy cốc.

Bước 3: Cuối cùng bạn cho nước soda Sprite/7Up vào ly. Trang trí ly đồ uống bằng 1 lát cam vàng và nhánh bạc hà tươi cho đẹp mắt. Khi uống bạn chỉ cần khuấy đều ly nước và thưởng thức. Chúc bạn thành công với ly đồ uống siêu đơn giản này. 

cach-lam-soda

Cách làm Soda Blue Ocean cho hè mát lạnh 

>>> Video: Hướng dẫn pha Soda Blue Ocean mát mắt ngày hè

 

CHANH TUYẾT

Nguyên liệu:

 • Nước cốt chanh 15ml
 • Vỏ chanh
 • Muối tinh
 • Nước đường 50ml
 • Sữa đặc 40ml
 • Đá bi 250gr
 • Trang trí bằng lát chanh tươi và lá mùi tây
 • Dụng cụ: Máy xay, máy ép nước chanh

Hướng dẫn cách pha chế:

Bước 1: Sử dụng máy ép lấy 15ml nước cốt chanh. Cho nước cốt chanh vào cối xay cùng 50ml nước đường, 40ml sữa đặc và cho 1 ít muối tinh. 

Lưu ý: Nên cho vỏ chanh vào để tạo độ thơm. Vỏ chanh lấy vỏ quả có màu sáng, tránh dùng vỏ chanh non và nên lấy phần vỏ phía dưới, tránh lấy phần đầu có cuống sẽ bị đắng. 

Bước 2: Lấy ½ vỏ chanh cắt miếng nhỏ vừa cho vào xay cùng hỗn hợp. Cho tiếp 240gr đá bi vào cối và xay bằng tốc độ lớn nhất trong khoảng 35 – 40 giây đến khi được hỗn hợp ưng ý.

Lưu ý: Khi xay cần đảo đều hỗn hợp để k còn đá dăm. Tuyệt đối không cho bột mix và món đồ uống này.

Bước 3: Đối với ly đựng nên chọn ly miệng rộng để dễ tạo hình bọt và nên thử đồ uống trước để cân bằng độ ngọt vừa phải. Cuối cùng bạn đổ đá tuyết ra ly và tạo hình đẹp mắt. Bạn có thể trang trí ly đồ uống bằng 1 lát chanh và lá mùi tây. 

cach-lam-chanh-tuyet

Cách làm chanh tuyết từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản

Như vậy là bạn đã hoàn thành món đồ uống chanh tuyết bằng những nguyên liệu vô cùng cơ bản và không quá cầu kỳ. Với món đồ uống này bạn có thể dễ dàng thực hành thành công ngay tại nhà nhé!

>>> Video: Học pha chế chanh tuyết giải nhiệt mùa hè

 

Một số câu hỏi thường gặp về công việc pha chế tổng hợp

 • Những kỹ năng cần có để bạn có thể trở thành 1 nhân viên pha chế chuyên nghiệp là gì?

 1. Vị giác tốt: Vì khi kết hợp các loại nguyên liệu pha chế khác nhau bạn phải thử sao cho hài hòa nên vị giác tốt là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết nhất đối với 1 nhân viên pha chế giỏi.
 2. Khéo tay và có óc thẩm mỹ tốt: Đối với các loại đồ uống yêu cầu tính thẩm mỹ cao như cocktail hay các món cà phê nghệ thuật, khách hàng thường không chỉ thưởng thức bằng vị giác mà còn thưởng thức bằng cả thị giác nên ly đồ uống cũng cần phải được trang trí đẹp mắt.
 3. Có kiến thức và am hiểu vững chắc về các loại đồ uống: Dù bạn là bartender hay barista, thì cũng phải luôn biết rõ mùi vị, công dụng và tính chất của tất cả các loại đồ uống. Điều đó sẽ giúp bạn nắm vững công thức và sáng tạo ra những món đồ uống mới phù hợp dành cho thực khách.
 • Tìm kiếm công việc pha chế ở đâu?

Đối với nghề pha chế đồ uống, bạn có thể tìm hiểu các thông tin tuyển dụng trên những trang web, fanpage trực tuyến, trên báo hoặc thông qua bạn bè, người thân giới thiệu.

 • Học pha chế đồ uống có khó không?

Không chỉ riêng gì nghề pha chế, trong bất kỳ ngành nghề nào thì bạn cũng sẽ gặp những khó khăn và thử thách ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, sau khi tham gia các khóa học pha chế bạn nhất định sẽ có thể nâng cao được tay nghề và vốn kiến thức của mình để trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp.

khoa-hoc-pha-che-tong-hop

Tham khảo khóa học pha chế tổng hợp tại Học viện đào tạo pha chế NAMAS

 • Học phí của khóa học pha chế tổng hợp bao nhiêu tiền?

Hiện nay, tại Học viện NAMAS có rất nhiều các khóa học pha chế. Tùy thuộc vào yêu cầu trình độ và nội dung khóa học thì mức học phí có thể dao động từ 5 triệu – 7 triệu đồng. Bạn có thể lựa chọn khóa học pha chế tổng hợp tại Hà Nội hoặc khóa học pha chế tổng hợp tại TPHCM của NAMAS, tùy vào thành phố bạn đang sống ở gần cơ sở nào nhất. Hiện Học viện đào tạo pha chế NAMAS cũng có thêm các cơ sở tại Đà Nẵng, Thái Nguyên và Nghệ An, các học viên quan tâm có thể tham khảo và liên hệ để được hỗ trợ kịp thời nhé! 

Hy vọng bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những công thức pha chế đồ uống ngon và đơn giản nhất có thể thực hành ngay tại nhà. Ngoài ra với những học viên quan tâm đến khóa học pha chế tổng hợp cũng có một cái nhìn mới mẻ và rõ nét hơn về công việc pha chế này. Nếu bạn đam mê, hãy đăng ký ngay các khóa học để nhanh chóng trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp nhé!

 

Logo White Min

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 1800.6128 / 098.839.8819

Email: daotaonamas@gmail.com

ĐỊA CHỈ

Cs1: Số 5, Lô Ơ1, Linh Đàm, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
Cs2: 17 Lê Hồng Phong, P.Hưng Bình, TP.Vinh
Cs3: Số 15 Đường 7, Khu Dân Cư Cityland, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP.HCM
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon