Học cách pha chế trà sữa để khởi nghiệp – 03 đối tượng cần quan tâm

Khởi nghiệp bằng việc kinh doanh trà sữa đang là một xu hướng được các bạn trẻ tin tưởng lựa chọn. Trà sữa vẫn luôn loại đồ uống hot nhất trên thị trường F&B. Vì vậy, ngày càng nhiều đơn vị dạy học pha chế trà sữa xuất hiện dày đặc. Vậy học cách pha chế trà sữa có thật sự cần thiết hay không? Hãy cùng Namas tìm hiểu nhé!

1.Ai nên học cách pha chế trà sữa?

Trước khi tìm hiểu về học cách pha chế trà sữa, cần phải xác định liệu bạn có nên học cách pha chế trà sữa hay không. Dưới đây là những đối tượng nên học cách pha chế trà sữa.

1.1. Người đam mê uống trà sữa

Trung bình một ly trà sữa bên ngoài có mức giá dao động từ 30 – 50 ngàn đồng. Chính vì vậy, nếu như bạn là người đam mê uống trà sữa nên học cách pha chế trà sữa để tiết kiệm chi phí.

Mỗi khóa học pha chế trà sữa sẽ có mức giá trung bình từ 1-3 triệu đồng. Tuy nhiên, thật tuyệt vời khi bạn có thể tự tay làm ra những ly trà sữa cho bản thân, bạn bè và gia đình phải không nào.

Không chỉ được học cách pha chế trà sữa, bạn sẽ được học cách tự tay làm các loại topping ăn kèm. Bạn có thể sử dụng các loại topping này đối với các đồ uống khác chứ không chỉ dành riêng cho trà sữa.

1.2. Nhân viên pha chế

Nếu bạn là nhân viên pha chế, trang bị càng nhiều kiến thức pha chế các nhóm đồ uống khác nhau sẽ càng có lợi. Điều này sẽ giúp bạn có thêm cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập cao hơn so với mặt bằng chung của nhân viên pha chế.

Ngoài ra, nếu bạn đã học cách pha chế trà sữa thì sẽ dễ dàng tự tay làm ra những sản phẩm theo yêu cầu riêng của khách hàng. Khách hàng thường 9 người – 10 ý, vì vậy việc làm hài lòng khách hàng luôn là một trong những vấn đề gây đau đầu đối với các chủ quán.

lop-hoc-Namas

Ai nên học pha chế trà sữa?

1.3. Các chủ quán trà sữa, cafe…

Trà sữa là một trong những loại đồ uống thịnh hành nhất trong những năm gần đây. Đối với các chủ cửa hàng, chất lượng sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Bạn cần bán 1000 cốc trà sữa cho 1 khách hàng thay vì bán cho 1000 khách hàng 1 cốc trà sữa.

2. Lý do nên học cách pha chế trà sữa

Dưới đây là một số lý do vì sao các chủ quán trà sữa, cafe nên học cách pha chế trà sữa:

2.1. Dễ dàng quản lý nhân viên

Trong bất cứ công việc nào cũng vậy, để có thể dễ dàng quản lý nhân viên thì bạn cần có kiến thức. Chủ quán không cần quá giỏi và am hiểu chuyên môn sâu sắc, nhưng ít nhất bạn cần có các kiến thức cơ bản về pha chế. 

Hãy thử tưởng tượng nếu bạn không có kiến thức pha chế cơ bản, bạn sẽ không thể kiểm soát được chất lượng sản phẩm, các chi phí (Cost) đồ uống và rất nhiều các yếu tố khác. Điều này có thể khiến cửa hàng của bạn kinh doanh thua lỗ, không kiểm soát được doanh thu – chi phí và mất đi khách hàng trung thành.

2.2. Tiết kiệm chi phí

Chủ quán sau khi học cách pha chế trà sữa có thể tự đứng quầy trong những ngày đầu khai trương. Ngoài ra, bạn có thể đào tạo lại nhân viên trực tiếp tại quầy thay vì gửi nhân viên đi đào tạo tại các cơ sở bên ngoài – gây tốn kém chi phí rất lớn.

Ngoài ra, bạn có thể tự tay chọn những nguyên, vật liệu và xây dựng công thức cho từng loại đồ uống của quán. Bằng cách này, chủ quán có thể quản lý chi phí nguyên vật liệu pha chế một cách sát sao nhất, tránh tình trạng thất thoát.

2.3. Cập nhật Menu theo các trend

Chủ quán sau khi học cách pha chế trà sữa sẽ có thể tự xây dựng Menu phù hợp với tệp khách hàng của quán. Chủ quán cần lựa chọn những loại trà sữa “chủ lực” của quán, nên đưa những loại đồ uống nào vào Menu, chi phí của từng loại đồ uống ra sao…

Ngoài ra, nếu chủ quán có kiến thức cơ bản về pha chế thì bạn có thể tự nghiên cứu những công thức đồ uống Hot Trend để phục vụ khách hàng của mình. Việc nắm bắt xu hướng thịnh hành sẽ giúp cho cửa hàng thu hút lượng lớn khách hàng mới – những khách hàng tò mò về sản phẩm thịnh hành bên cạnh duy trì lượng khách hàng trung thành vốn có.

3. Nên học cách pha chế trà sữa ở đâu

Với nhu cầu học cách pha chế trà sữa ngày một tăng lên, vô số các trung tâm, học viện đào tạo pha chế xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín, chất lượng và có đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.

Học Viện Đào Tạo Pha Chế Namas tự hào là một trong những đơn vị đào tạo pha chế trà sữa tốt nhất tại Việt Nam. Với tổng cộng 7 cơ sở trải khắp Việt Nam cùng với đội ngũ giảng viên tận tình, Namas cam kết đem tới chất lượng đào tạo tốt nhất dành cho học viên. Đối với Namas, sự thành công của khách hàng chính là “kim chỉ nam” của Học Viện.

Với cơ sở vật chất hiện đại cùng với kho nguyên liệu riêng mang thương hiệu Namas, tất cả học viên tại trung tâm được thoải mái luyện tập pha chế mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể nhập nguyên, vật liệu với mức giá vô cùng ưu đãi với chất lượng luôn được đảm bảo.

hoc-cach-pha-che-tra-sua-tai-namas

Học cách pha chế Trà Sữa tại Namas

4. Một vài khóa học cách pha chế trà sữa tại Namas

4.1. Khóa học Trà Sữa (Online)

Khóa học Trà Sữa Online phù hợp với học viên gặp phải khó khăn trong việc di chuyển tới các cơ sở của Namas. Với 20 công thức trà sữa khác nhau cùng với 6 loại Topping, học viên chắc chắn tự tin kinh doanh sau khi hoàn thành khóa học Trà Sữa Online.

tra-sua

Khóa học Trà Sữa Online

>>> Tìm hiểu thêm tại đây: Khóa Trà Sữa Online

4.2. Khóa học Đào Tạo Nghề Chuyên Sâu

Khóa học Đào Tạo nghề Chuyên Sâu phù hợp với học viên có dự định mở quán kinh doanh. Với hơn 200+ công thức gồm 11 nhóm đồ uống khác nhau giúp Học Viên có thể bắt đầu kinh doanh cửa hàng đồ uống mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

dao-tao-nghe-chuyen-sau

Khóa học Đào Tạo Nghề Chuyên Sâu

>>> Tìm hiểu thêm tại đây: Khóa Đào Tạo Nghề Chuyên Sâu

4.3. Khóa học Đào Tạo Pha Chế Và Kinh Doanh F&B

Khóa học Đào Tạo Pha Chế Và Kinh Doanh F&B phù hợp với Học Viên không có quá nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh thực tế, hay những chủ quán đang có vấn đề về sản phẩm và quy trình làm việc. Với 200+ công thức cùng những kiến thức, chia sẻ thực tế của giảng viên khi kinh doanh tại 2 chuỗi cà phê Lofita – Tea & CoffeeSứ Cà Phê sẽ giúp học viên xây dựng quy trình kinh doanh từ A-Z cũng như tự tin về chất lượng sản phẩm – yếu tố quan trọng nhất khi kinh doanh ngành F&B.

dao-tao-pha-che-kinh-doanh-FB

Khóa học Đào Tạo Pha Chế Và Kinh Doanh F&B

>>> Tìm hiểu thêm tại đây: Khóa Đào Tạo Pha Chế Và Kinh Doanh F&B

 

Nhắn tin ngay hoặc liên hệ Hotline: 1800.6128 để nhận được tư vấn từ Học Viện Đào Tạo Pha Chế Namas về các khóa học hiện có.

18006128
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon