Muối hồng Himalaya – Giải pháp hoàn hảo cho sức khỏe

Muối Hồng Himalaya

Muối hồng Himalaya là một loại muối có màu hồng tự nhiên và được khai thác gần dãy Himalaya ở Pakistan.

Nhiều người khẳng định rằng nó chứa nhiều khoáng chất và mang lại những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.

Vì những lý do này, muối hồng Himalaya thường được cho là tốt cho sức khỏe hơn nhiều so với muối ăn thông thường.

Bài viết này xem xét sự khác biệt giữa muối hồng Himalaya và muối thông thường và giải thích lý do vì sao muối hồng Himalaya là giải pháp hoàn hảo cho sức khỏe.

1. Muối là gì?

Muối là một khoáng chất chủ yếu bao gồm hợp chất natri clorua.

Muối chứa rất nhiều natri clorua – khoảng 98% trọng lượng – đến nỗi hầu hết mọi người sử dụng các từ “muối” và “natri” thay thế cho nhau.

Muối có thể được sản xuất bằng cách làm bay hơi nước biển hoặc chiết xuất muối rắn từ các mỏ muối dưới lòng đất.

Trước khi được bán thương mại, muối ăn cũng trải qua quá trình tinh chế để loại bỏ tạp chất và bất kỳ khoáng chất nào khác ngoài natri clorua.

Muối ăn còn được thêm i-ốt để bổ sung cho người dùng, giúp phòng chống bệnh bưới cổ.

Con người đã sử dụng muối để tạo hương vị và bảo quản thực phẩm trong hàng nghìn năm.

Vì lý do trên, muối là một thành phần không thể thiếu trong bữa ăn của con người.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia y tế khẳng định rằng quá nhiều natri có thể dẫn đến huyết áp cao, bệnh về thận và bệnh tim.

Vì những nguy cơ tiềm ẩn của việc tiêu thụ quá nhiều muối ăn, nhiều người đã chuyển sang sử dụng muối hồng Himalaya và tin rằng nó là một giải pháp thay thế lành mạnh hơn.

Muối bao gồm chủ yếu là natri clorua và giúp điều chỉnh các quá trình quan trọng trong cơ thể. Những tác hại tiềm ẩn của quá nhiều muối đã khiến nhiều người bắt đầu sử dụng muối hồng Himalaya để thay thế.

muối là gì

2. Muối hồng Himalaya là gì?

Muối hồng Himalaya là một loại muối có màu hồng được khai thác từ Mỏ muối Khewra, nằm gần dãy Himalaya ở Pakistan.

Mỏ muối Khewra là một trong những mỏ muối lâu đời nhất và lớn nhất trên thế giới.

Muối hồng Himalaya thu hoạch từ mỏ này được cho là được hình thành từ hàng triệu năm trước do sự bốc hơi của các khối nước cổ đại.

Muối được chiết xuất thủ công và xử lý tối thiểu để tạo ra một sản phẩm chưa tinh chế, không chứa chất phụ gia và được cho là có tính tự nhiên hơn nhiều so với muối ăn.

Giống như muối ăn, muối hồng Himalaya chủ yếu bao gồm natri clorua.

Tuy nhiên, quá trình thu hoạch tự nhiên cho phép muối hồng Himalaya sở hữu nhiều khoáng chất và nguyên tố vi lượng khác mà muối ăn thông thường không có.

Một số nghiên cứu ước tính muối hồng có thể chứa tới 84 khoáng chất và nguyên tố vi lượng khác nhau. Trên thực tế, chính những khoáng chất này, đặc biệt là sắt đã tạo ra màu hồng vô cùng đặc trưng cho muối Himalaya.

Muối hồng Himalaya được thu hoạch bằng tay từ Mỏ muối Khewra ở Pakistan. Nó được chế biến tối thiểu để cung cấp một sự thay thế tự nhiên cho muối ăn thông thường.

muối hồng himalaya

3. Cách sử dụng muối hồng Himalaya?

Muối hồng Himalaya có một số cách sử dụng trong chế độ ăn kiêng và không ăn kiêng.

3.1. Dùng để ăn trực tiếp hoặc nấu nướng

Bạn có thể nấu ăn với muối hồng Himalaya như cách sử dụng muối ăn thông thường. Bạn có thể sử dụng để ướp thịt nướng, nấu canh, xào các món ăn… và chế biến nhiều món ăn khác nữa.

Tuy nhiên bạn cần xem xét về hàm lượng natri clorua của muối hồng khi nấu nướng.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, một người trưởng thành nên tiêu thụ dưới 2000mg natri clorua (tương đương với dưới 5g muối) mỗi ngày.

Tuy nhiên, nếu sử dụng muối hồng Himalaya, tốt nhất bạn nên kiểm tra nhãn dinh dưỡng, vì hàm lượng natri clorua có thể sẽ khác nhau, tùy thuộc vào thương hiệu.

nướng thịt trên muối hồng Himalaya

3.2. Sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày

Muối hồng Himalaya được sử dụng trong một số loại sản phẩm tắm rửa có tác dụng cải thiện tình trạng da và làm dịu các khối cơ bị đau nhức.

Đèn đá muối cũng thường được làm từ muối hồng Himalaya và được cho rằng giúp loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí. Những chiếc đèn này bao gồm các khối muối lớn với nguồn phát sáng bên trong làm nóng muối.

Ngoài ra, xông hơi bằng muối hồng Himalaya sẽ giúp cải thiện tình trạng da cũng như giảm thiểu các bệnh về đường hô hấp.

Có thể sử dụng muối hồng Himalaya giống như muối thông thường khi nấu ăn. Muối tắm, đèn muối và xông hơi bằng muối là những cách sử dụng phổ biến khác.

4. Muối hồng Himalaya chứa nhiều khoáng chất hơn

Cả muối ăn và muối hồng Himalaya đều chứa chủ yếu là natri clorua, nhưng muối hồng Himalaya có tới 84 khoáng chất và nguyên tố vi lượng khác.

Chúng bao gồm các khoáng chất phổ biến như kali và canxi, cũng như các khoáng chất ít được biết đến như stronti và molypden.

Một nghiên cứu đã phân tích hàm lượng khoáng chất của nhiều loại muối khác nhau, bao gồm muối hồng Himalaya và muối ăn thông thường.

Dưới đây là bảng so sánh các khoáng chất được tìm thấy trong một gam của hai loại muối:

Muối hồng HimalayaMuối ăn
Canxi (mg)1.60.4
Kali (mg)2.80.9
Magiê (mg)1.060.0139
Sắt (mg)0.03690.0101
Natri (mg)368381

Như bạn thấy, muối ăn có thể có nhiều natri hơn, nhưng muối hồng Himalaya chứa nhiều canxi, kali, magiê và sắt hơn. Chính vì vậy, muối hồng Himalaya chính là giải pháp tuyệt vời để thay thế cho muối ăn hàng ngày.

Chính vì chứa nhiều khoáng chất hơn, dưới đây là những lợi ích khi sử dụng muối hồng Himalaya:

  • Cải thiện các bệnh về đường hô hấp
  • Cân bằng độ pH của cơ thể
  • Giảm các dấu hiệu lão hóa
  • Cải thiện chất lượng giấc ngủ
  • Điều chỉnh lượng đường trong máu

5. Nên mua muối hồng Himalaya ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị đăng bán muối hồng Himalaya. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có đầy đủ cam kết về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng như quy trình đóng gói, bảo quản phù hợp.

Behapy – thương hiệu cung cấp các sản phẩm Healthy là một trong những đơn vị uy tín nhất cung cấp muối hồng Himalaya với đầy đủ giấy tờ và cam kết về nguồn gốc cũng như chất lượng của sản phẩm. Bạn có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY.

———————–

Trên đây là bài chia sẻ về muối hồng Himalaya và những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Ngoài ra, bạn có thể các sản phẩm khác tại Behapy – thương hiệu đồ dinh dưỡng của Học Viện Namas.

Đừng quên theo dõi Website của Namas để cập nhật thêm kiến thức về pha chế và dinh dưỡng nhé!

———————–
📍 HỌC VIỆN ĐÀO TẠO PHA CHẾ NAMAS
✅ Hotline: 1800.6128
✅ Địa chỉ:
Cs1: Số 5, Lô Ơ1, Linh Đàm, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
Cs2: Số 386/5i Lê Văn Sỹ, P.14, Q.3, TP.HCM
Cs3: Tầng 6, 285 Ngọc Hồi, Thanh Trì, TP.Hà Nội
Cs4: 382 Trần Hưng Đạo, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng
Cs5: Tổ 36, P.Quang Trung, TP.Thái Nguyên
Cs6: 17 Lê Hồng Phong, P.Hưng Bình, TP.Vinh
Cs7: 5/2/105 Xuân La, Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội
Cs8: Số 15 Đường 7, Khu Dân Cư Cityland, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Logo White Min

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 1800.6128 / 098.839.8819

Email: daotaonamas@gmail.com

ĐỊA CHỈ

Cs1: Số 5, Lô Ơ1, Linh Đàm, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
Cs2: 17 Lê Hồng Phong, P.Hưng Bình, TP.Vinh
Cs3: Số 15 Đường 7, Khu Dân Cư Cityland, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP.HCM
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon