Sữa hạt là loại thức uống vô cùng tuyệt vời dành cho sức khỏe cả gia đình, giúp ổn định đường huyết, tốt cho tim mạch và ngăn ngừa lão hóa. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người tin tưởng, lựa chọn sử dụng sữa hạt loại sữa này. Hãy cùng tham khảo các công thức trong khóa học sữa hạt cho chính gia đình mình nhé!
Thực tế, học cách làm sữa hạt cũng khá đơn giản. Nếu bạn đang quan tâm và muốn làm loại sữa giàu dưỡng chất này thì đừng bỏ lỡ những kiến thức về sữa hạt những công thức làm sữa hạt bằng máy ngay tại nhà sẽ được chia sẻ dưới đây nhé.
Mục lục
SỮA HẠNH NHÂN ÓC CHÓ
Sữa hạt hạnh nhân óc chó chứa rất nhiều Axit folic và giàu DHA cực kỳ tốt cho não bộ, chống lại bệnh mất trí nhớ Alzheimer ở người già, và giúp trẻ nhỏ thông minh hơn.
Chính vì đặc tính này, việc kết hợp sữa hạnh nhân và óc chó để làm thành món sữa uống không chỉ là tăng hương vị thơm ngon mà dinh dưỡng cũng tăng lên gấp đôi. Sữa hạnh nhân kết hợp với óc chó thật sự rất dinh dưỡng, nó giúp bạn khỏe mạnh hơn, sống lành mạnh hơn.
Sữa hạt hạnh nhân óc chó rất tốt cho não bộ
Vậy hãy cùng thử ngay công thức sữa hạt hạnh nhân, óc chó này nhé!
Nguyên liệu (Cho 1 lít sữa thành phẩm)
- Hạnh nhân 100gr
- Hạt óc chó 100g
- Đường phèn 30gr
- Lá dứa 3 lá
- Dụng cụ thực hiện: Dao, thớt, máy xay sinh tố…
Cách làm sữa hạt
Bước 1: Xay hạt óc chó và hạnh nhân
- Bạn bóc vỏ lụa của hạnh nhân đã ngâm trước đó khoảng 5 tiếng.
- Hạt óc chó giã nhuyễn, cho cả 2 loại vào máy xay sinh tố cùng với 1 lít nước và xay đến khi hỗn hợp sánh mịn.
- Sau đó, dùng rây hoặc khăn lọc lấy nước cốt của phần hỗn hợp vừa xay.
Bước 2: Nấu sữa óc chó và hạnh nhân
- Cho phần nước cốt thu được ở trên vào nồi, cho thêm lá dứa rồi bắc lên bếp đun với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút.
- Sau đó bạn cho thêm đường phèn vừa uống, bạn cần khuấy đều tay khi nấu để sữa không bị vón cục.
- Nấu đến khi sữa sôi thì tắt bếp, để nguội là có thể dùng được.
Bước 3: Thành phẩm
Với cách làm vô cùng đơn giản như trên là bạn đã có ngay ly sữa hạt óc chó hạnh nhân bổ dưỡng, phù hợp cho cả nhà sử dụng. Sữa hạt óc chó hạnh nhân uống nóng hoặc lạnh đều ngon. Bạn có thể bảo quản sữa trong chai để trong tủ lạnh dùng trong khoảng 2 – 3 ngày nhé!
Sữa hạt óc chó hạnh nhân uống nóng hoặc lạnh đều ngon
Tham khảo: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SỮA HẠNH NHÂN ÓC CHÓ
SỮA HẠT ÓC CHÓ
Cách làm sữa hạt sử dụng cho gia đình hoặc cho cửa hàng kinh doanh sữa hạt này thường được chia sẻ trong các khóa học làm sữa hạt bởi cách làm khá đơn giản và hương vị thì thơm ngon.
Khác với món sữa hạt hạnh nhân óc chó ở trên, trong công thức này chỉ sử dụng nguyên liệu chính duy nhất là hạt óc chó. Vì vị hạt óc chó có thể tương đối khó dùng với một số người, đa phần là trẻ em, nên bạn có thể kết hợp thêm một số gia vị khác để kích thích vị giác và tăng hương vị cho sữa hạt.
Cách làm sữa hạt óc chó cho cả gia đình
Nguyên liệu
- Hạt óc chó 100gr
- 3 cốc nước (750ml)
- ¼ muỗng cà phê muối
- 1 lát chanh tươi hoặc một muống dấm táo
Cách làm sữa hạt
Bước 1: Ngâm hạt óc chó
- Ngâm 100gr hạt óc chó đã chuẩn bị trong nước, nên đổ lượng nước đủ ngập số hạt.
- Cho tiếp ¼ cà phê muối và vắt thêm một chút chanh tươi hoặc một ít giấm táo vào.
- Sau đó ngâm hạt óc chó với nước từ 3 – 4 tiếng.
Bước 2: Xay hạt
- Sau khi hết thời gian ngâm, bạn lấy hạt óc chó ra và rửa sạch lại với nước sạch.
- Cho hạt óc chó vào máy xay sinh tố, cho thêm một chút muối và 500ml nước vào xay cùng cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn nhuyễn mịn.
Bước 3: Lọc sữa hạt
- Dùng rây hoặc túi lọc để lọc bỏ phần bỏ đi phần bã. Vậy là chúng ta đã có một ly sữa hoàn toàn nguyên chất 100% với hương vị thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình.
Sữa hạt óc chó hoàn toàn nguyên chất 100%
Tham khảo: Tự làm SỮA HẠT ÓC CHÓ siêu ngon đơn giản tại nhà
SỮA NGÔ
Sữa bắp hay còn gọi là sữa ngô có vị ngọt thanh và bổ dưỡng. Trong bắp chứa rất nhiều chất xơ, khoáng chất và vitamin, tinh bột, chất chống oxy hóa và dầu béo tự nhiên, tốt cho sức khỏe.
Trong bắp chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe
Cách làm sữa bắp rất dễ từ cách nguyên liệu đơn giản, bạn có thể hoàn toàn tự thực hiện tại nhà. Học làm sữa hạt online với công thức sữa bắp đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu
- 3 bắp ngô vàng (nên chọn loại hạt to, bóng đều)
- 200ml sữa đặc
- 500ml sữa tươi có đường
- 500ml nước lọc
- Dụng cụ: Tô lớn, dao, nồi, bếp, máy xay sinh tố hoặc máy làm sữa hạt, rây/túi lọc, chai thủy tính bảo quản sữa…
Cách làm sữa bắp
Bước 1: Sơ chế bắp
- Bắp mua về lột bỏ vỏ già bên ngoài và phần râu bắp, rồi đem rửa sạch để ráo nước.
- Dùng dao gọt hạt bắp mỏng rồi cho vào tô lớn đã chuẩn bị sẵn. Hãy giữ lại phần cùi bắp để nấu nước tạo vị ngọt thanh tự nhiên cho sữa bắp.
Bước 2: Xay hạt bắp lấy sữa
- Cho vào nồi 500ml nước lọc, thêm cùi bắp vào và nấu sôi trong khoảng 15 phút để lấy nước ngọt từ cùi bắp. Sau đó bạn tắt bếp và để nguội.
- Cho hạt bắp cùng nước luộc cùi bắp đã nấu vào máy xay cùng nhau.
- Đậy kín nắp máy, nhấn nút và bắt đầu xay cho đến khi hỗn hợp thật nhuyễn mịn.
- Sau đó, dùng rây hoặc túi lọc lấy nước sữa bắp và loại bỏ phần bã.
- Nếu bã bắp vẫn còn tinh bột, bạn có thể thêm nước lọc vào và xay tiếp rồi lọc lại thêm lần nữa để lấy được hết nước cốt.
Bước 3: Nấu sữa bắp
- Cách nấu sữa bắp vô cùng đơn giản nhưng lại thơm ngon, giữ trọn dinh dưỡng. Bạn chỉ cần cho phần nước sữa bắp đã lọc ở trên vào nồi và nấu sôi cho đến khi sữa chuyển dần sang màu vàng sẫm là được.
- Tiếp theo, bạn cho thêm 500ml sữa tươi có đường vào nồi và tiếp tục đun sôi.
- Lưu ý trong quá trình nấu sữa bắp bạn cần khuấy đều liên tục để sữa không bị dính đáy nồi sẽ bị cháy và vón cục.
- Khi sữa sôi, hạ nhỏ lửa và cho thêm 100ml sữa đặc vào nồi. Khuấy đều đến khi sữa đặc hòa tan hết thì tắt bếp.
- Khi sữa đặc đã hòa tan, hãy nếm thử xem độ ngọt đã vừa chưa.Nếu chưa bạn có thể thêm sữa hoặc đường bạn có thể nêm nếm lại xem vị đã vừa chưa, bạn có thể gia giảm sữa hoặc đường để hợp khẩu vị nhé.
Sữa bắp uống nóng hoặc lạnh đều ngon. Nếu bạn muốn uống lạnh, bạn có thể đợi sữa nguội rồi cho vào chai thủy tinh đậy kín nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 – 45 phút là có thể thưởng thức món sữa bắp thơm ngon, mát lạnh lý tưởng để giải khát và bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình.
Giải khát với món sữa bắp thơm ngon, mát lạnh lý tưởng
Món sữa bắp được nấu từ nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, không chứa chất bảo quản nên thời gian bảo quản thường chỉ từ 2 – 3 ngày. Do đó bạn nên sử dụng hết sữa trong khoảng thời gian này để đảm bảo hương vị và dinh dưỡng trong sữa vẫn được lưu giữ trọn vẹn nhé!
Tham khảo: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SỮA NGÔ
Ngoài các công thức sữa hạt đơn giản và dễ làm ở trên, bạn có thể tham gia các khóa học sữa hạt tại Học viện đào tạo pha chế NAMAS để “bỏ túi” thêm nhiều công thức làm sữa hạt tại nhà để chiêu đãi bạn bè, người thân hoặc mở quán kinh doanh các loại đồ uống tốt cho sức khỏe.
Tham gia khóa học sữa hạt tại Học viện đào tạo pha chế NAMAS
Khóa học sữa hạt tại Học viện đào tạo pha chế NAMAS đã được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu. Không chỉ chia sẻ những công thức và cách làm các loại sữa hạt, khóa học của NAMAS còn kết hợp truyền tải các kiến thức về dinh dưỡng và mùi vị của từng loại hạt, cách kiến tạo nên những sản phẩm sữa hạt vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại vô cùng đẹp mắt. Học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể tự tin thực hiện tại nhà hoặc mở quán kinh doanh, thậm chí sáng tạo thêm nhiều công thức sữa hạt mới mẻ.