Bạn muốn tự tay pha những ly trà sữa thơm ngon cho bản thân, bạn bè hay người thân? Hay đơn giản bạn muốn tìm hiểu về học pha chế trà sữa để chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh Online trong mùa dịch? Hãy tham khảo bộ công thức trà sữa “hot trend” dưới đây tại Học Viện Đào Tạo Pha Chế Namas nhé!
Mục lục
1. HỌC PHA CHẾ TRÀ SỮA PHÂN TẦNG
1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 550ml nước lọc
- 25gr bột pudding trứng
- 60gr đường hạt
- 39gr bột thạch rau câu
- 35ml nước cốt dừa
1.2. Các bước thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị pudding trứng
- Đun sôi 250ml nước lọc, sau đó thêm 25gr bột pudding trứng và 20gr đường hạt.
- Dùng phới lồng khuấy theo 1 chiều đều tay, đun lửa nhỏ trong khoảng 3 phút.
- Rót pudding trứng từ từ ra chai, để nguội dung dịch sau đó cất vào tủ lạnh (ngăn mát) để làm đông.
Bước 2: Chuẩn bị thạch dừa
- Trộn đều 3gr bột thạch rau câu và 40gr đường hạt.
- Đun sôi 300ml nước lọc, sau đó thêm hỗn hợp bột thạch rau câu và đường hạt vào khuấy đều tay trong 3 phút.
- Đổ từ từ 35ml nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều trong 1 phút.
- Rót thạch dừa từ từ ra chai, để dung dịch ngoài cho nguội khoảng 30 phút rồi làm đông trong tủ lạnh (ngăn mát) khoảng 1 tiếng.
Bước 3: Rót nhẹ trà sữa vào chai, bạn có thể sử dụng các loại trà sữa như trà sữa matcha hoặc khoai môn để tạo màu phân tầng đẹp mắt. Ngoài pudding trứng và thạch dừa thì bạn có thể thay thế bằng pudding trái cây và các vị trà sữa khác.
Học pha chế trà sữa phân tầng tại nhà đơn giản
>> Xem ngay Video: Học pha chế trà sữa phân tầng
2. HỌC PHA CHẾ TRÀ SỮA BƠ
2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cốt bơ
- Sữa đặc 30ml
- Syrup caramel 5ml
- Syrup đường 30ml
- Nước lọc 120ml
- Thịt bơ 120 – 140gr
- Đá bi: 150gr
Trà sữa
- Trà Oolong sâm 100gr
- Bột sữa 30gr
- Syrup đường 30ml
- Cốt bơ 150ml
- Đá bi 200gr
- Trân châu đường đen 40 – 50gr
2.2. Các bước thực hiện:
Bước 1: Ủ trà Oolong theo tỷ lệ :100gr trà với 4.5l nước sôi (ủ trong 15 – 18 phút).
Bước 2: Chế biến cốt bơ
- Sử dụng 30ml sữa đặc, 5ml syrup caramel, 20ml syrup đường và 120ml nước lọc (để giữ được vị bơ cần tránh dùng sữa tươi). Sau đó dùng 120 – 140gr thịt bơ tùy theo sở thích của bạn, cho tất cả nguyên liệu vào trong máy xay cùng 150gr đá.
- Xay đều hỗn hợp trong khoảng 35 giây tới khi hỗn hợp trở nên sánh mịn. Bảo quản hỗn hợp cốt bơ trong tủ lạnh (ngăn mát) và sử dụng từ 4-6 tiếng sau đó.
Bước 3: Pha chế trà sữa
- Thêm 120ml trà Oolong sâm đã ủ ở Bước 1 với 30gr bột sữa. Sử dụng máy đánh bọt để hòa tan hỗn hợp bột sữa.
- Thêm vào 30ml syrup đường và khuấy đều hỗn hợp.
- Đổ vào ly 30gr trân châu đường đen (có thể nghiêng cốc để tạo vân đường đen xung quanh cho đẹp mắt) với 150ml cốt bơ.
- Cho đá gần đầy cốc và rót từ từ hỗn hợp trà sữa đã hòa tan lên.
Bước 4: Trang trí ly đồ uống với trân châu đường đen và một vài miếng bơ cắt hạt lựu lên trên. Tadaa! Ly trà sữa bơ Oolong đã hoàn thành!
Học pha chế trà sữa Oolong
>> Xem ngay Video: Học pha chế trà sữa bơ Oolong ngon tuyệt
3. HỌC PHA CHẾ TRÀ SỮA ĐÀO
3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Trân châu trắng 30gr
- Kem béo Rich
- Đào ngâm, mùi tây
- Trà đào Olympus
- Syrup đào
- Syrup đường
- Đá viên
3.2. Các bước thực hiện:
Bước 1: Đổ 30gr trân châu trắng vào ly.
Bước 2: Đổ 100ml trà đào Olympus vào bình lắc. Sau đó thêm tiếp 20ml syrup đào và 20ml syrup đường rồi thêm 200gr đá bi vào rồi lắc trong 10 giây.
Bước 3: Đổ hỗn hợp trà ra ly (đã thêm trân châu trắng) ở bước 1.
Bước 4: Thêm 20ml cốt trà đào vào ca đong cùng 40ml kem béo khuấy đều, cuối cùng cho hỗn hợp kem lên trên cùng ly nước. Bạn có thể trang trí ly trà sữa đào bằng những lát đào cắt cho thật bắt mắt nhé!
Học pha chế trà sữa đào vị ngon bao chuẩn
>> Xem ngay Video: Học pha chế trà sữa đào ngon bao chuẩn
4. HỌC PHA CHẾ TRÀ SỮA MILO KEM BẠC HÀ – TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN
4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bột Milo 22gr
- Nước ấm 30ml
- Sữa tươi không đường 40ml
- Sữa đặc 10ml
- Sốt chocolate 10ml
- Đá bi
- Trân châu đường đen
- Kem topping Ice Hot
- Syrup bạc hà
- Một số loại topping trang trí
4.2. Cách bước thực hiện:
Bước 1: Đổ 1 gói bột Milo 22gr vào bình lắc (hãy giữ lại một ít để trang trí sau cùng bạn nhé). Thêm 30ml nước ấm và quấy hoà tan bột Milo.
Bước 2: Dùng 40ml sữa tươi, 10ml sữa đặc, 10ml sốt chocolate, cho vào bình lắc. Sau đó đổ tiếp đá bi vào và lắc đều lên.
Bước 3: Thêm trân châu đường đen vào ly. Xoay trân châu đường đen quanh cốc để tạo hoa văn đẹp mắt rồi đổ hỗn hợp vừa phá chế ra ly.
Bước 4: Tạo kem bạc hà
- Dùng 50ml kem topping Ice Hot và 10 – 15ml syrup bạc hà.
- Sử dụng máy đánh bọt để làm bông hỗn hợp này lên trong khoảng 1 phút tới khi kem bông lên và sánh mịn.
Bước 5: Đổ từ từ kem bạc hà lên ly đồ uống. Bạn có thể trang trí lớp kem bạc hà một chút bột Milo với các thành phần topping còn dư.
Học pha chế trà sữa Milo kem bạc hà
>> Xem ngay Video: Học pha chế trà sữa MILO TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN ngon tại nhà
5. HỌC PHA CHẾ TRÀ SỮA MATCHA KEM SỮA
5.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sữa đặc 20ml
- Sữa tươi không đường 150ml
- Mật ong 10ml
- Bột matcha 2gr
- Kem tươi matcha
- Đá viên
5.2. Các bước thực hiện:
Bước 1: Đổ đá viên vào đầy ly. Sau đó thêm tiếp 20ml sữa đặc cùng 150ml sữa tươi không đường vào ly.
Bước 2: Hòa tan 2gr bột matcha cùng 10ml mật ong sau đó đổ hỗn hợp vào ly.
Bước 3: Cho kem tươi matcha lên trên cùng cho đến khi đầy cốc. Vậy là bạn đã hoàn thành rồi đó!
Học pha chế trà sữa Matcha kem sữa với NAMAS
>> Xem ngay Video: Học pha chế trà sữa vị MATCHA KEM SỮA
Bài viết này đã tổng hợp 6 công thức học pha chế trà sữa độc đáo mà NAMAS tổng hợp và muốn chia sẻ đến mọi người. Trà sữa là nhóm đồ uống tương đối dễ thực hiện, có chi phí thấp được nhiều bạn trẻ đam mê.
Với những người có dự định mở quán kinh doanh trà sữa hay cà phê thì có thể tham gia các khoá học pha chế trà sữa đúng chuẩn tại NAMAS để gây ấn tượng cho khách hàng và tạo dựng thương hiệu riêng cho quán cũng như cho cá nhân. Bạn sẽ được học làm rất nhiều loại trà sữa khác nhau cũng như thực hành làm các loại topping đa dạng, thạch, trân châu…
Bạn đừng lo lắng về học phí học pha chế trà sữa bao nhiêu tiền, bởi NAMAS có những chương trình ưu đãi, hỗ trợ học phí vô cùng hấp dẫn dành nhé! Đăng ký ngay để được tư vấn chi tiết hơn về KHÓA HỌC TRÀ SỮA cùng NAMAS nhé!