05 lý do vì sao nên sở hữu chứng chỉ pha chế

Cụm từ “chứng chỉ” không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên trong ngành F&B, cụ thể hơn là trong lĩnh vực pha chế thì định nghĩa “chứng chỉ pha chế” còn tương đối lạ lẫm. Vậy chứng chỉ pha chế là gì? Liệu có thật sự quan trọng hay không? Hãy cùng Namas tìm hiểu nhé.

1. Chứng chỉ pha chế là gì?

Chứng chỉ là một văn bản xác nhận học viên đã hoàn thành khóa học và đạt được kết quả theo yêu cầu của các cơ sở đào tạo. Đây chính là cơ sở để chứng minh trình độ chuyên môn, năng lực của học viên sau mỗi chương trình học. Hiện nay đa phần các chứng chỉ đều có giá trị pháp lý lâu dài và thậm chí không có thời hạn nhất định.

Chứng chỉ pha chế còn tương đối mới tại Việt Nam. Điều này nguyên nhân do trước đây tại Việt Nam các trường đào tạo pha chế chưa được thành lập. Vì vậy, đa số các “Bartender” mới thường được truyền đạt kinh nghiệm và học nghề từ những người đi trước mà không qua trường lớp chính quy.

chung-chi-pha-che-Namas

Namas cung cấp chứng chỉ pha chế cho học viên

2. Chứng chỉ pha chế có thật sự cần thiết không?

Nếu như các bạn đang thắc mắc liệu chứng chỉ pha chế có quan trọng hay không, câu trả lời của Namas chắc chắn là có. Dưới đây là những lý do vì sao bạn nên có chứng chỉ Bartender:

2.1. Bổ sung thông tin cho sơ yếu lý lịch

Chứng chỉ pha chế có tác dụng tương tự các loại chứng chỉ học vấn khác. Hãy tưởng tượng rằng bạn có nhiều chứng chỉ trong hồ sơ của mình, chắc chắn rằng bạn sẽ được ưu tiên trọng dụng hơn rồi phải không.

2.2. Cơ hội công việc

Đối với nhà tuyển dụng, việc tuyển chọn ứng viên có chứng chỉ Bartender chắc chắn sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với ứng viên không có bằng cấp và kinh nghiệm. Ví dụ: Khi bạn đã được đào tạo qua trường, lớp thì việc đào tạo lại sẽ tiêu tốn ít thời gian, chi phí và công sức hơn.

Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành khóa học pha chế chuyên nghiệp thì cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rộng mở hơn. Bạn có thể xin việc tại bất cứ nơi đâu: quán cafe, bar, pub… ở ngay trung tâm thành phố lớn thay vì các quán ở khu vực ngoại ô vắng khách. Đây chính là ưu điểm của bạn so với những Bartender không có chứng chỉ đào tạo.

2.3. Chế độ

Đây là một điều hiển nhiên phải không. Nếu như bạn có chứng chỉ pha chế sẽ nhận được những đãi ngộ tốt hơn, thu nhập cao hơn hay thậm chí có cơ hội thăng tiến lên những vị trí cao hơn. Đây hẳn là “ưu điểm” vô cùng lớn phải không? Chắc chắn sẽ không ai muốn dậm chân tại một vị trí trong suốt quá trình làm việc của mình.

2.4. Kiến thức chính quy

Bạn không cần phải có kiến thức chính quy để pha chế theo công thức có sẵn, nhưng để phát triển sản phẩm mới thì chắc chắn phải nắm được kiến thức nền của pha chế. Thông qua các khóa học đào tạo pha chế, bạn sẽ nắm được tất cả những phương pháp pha chế, cách phối hợp nguyên, vật liệu… để tạo ra một sản phẩm mới.

Ngành F&B là một chiến trường đầy biến động, vậy nên đừng chỉ dừng lại ở các công thức cơ bản mà không phát triển, thay đổi cho phù hợp với khách hàng. Đừng quên rằng bạn đang làm trong ngành dịch vụ và chúng ta cần khách hàng để duy trì và phát triển.

2.5. Thuận lợi khi mở quán kinh doanh

Chắc chắn rằng khi sở hữu chứng chỉ pha chế, bạn sẽ dễ dàng hoàn thiện các thủ tục pháp lý để chuẩn bị mở quán kinh doanh hơn. Ngoài ra, với kiến thức nhận được trong khóa đào tạo pha chế bạn có thể áp dụng để quản trị chất lượng, quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm… và còn rất nhiều lợi ích khác khi sở hữu chứng chỉ pha chế đó.

chung-chi-pha-che

Chứng chỉ pha chế vô cùng quan trọng với Bartender

Học Viện Đào Tạo Pha Chế Namas là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực đào tạo ngành F&B. Với chứng chỉ pha chế của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển và nâng tầm giá trị của bản thân.Tham khảo ngay các KHÓA HỌC HIỆN CÓ ở Namas bạn nhé!

18006128
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon