Bạn đang phân vân làm sao có thể “thổi làn gió mới” vào những ly cafe cổ điển? Đừng bỏ qua bài viết này nhé vì Namas sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế cà phê phân tầng vô cùng bắt mắt, ngon miệng để chinh phục những khách hàng kể cả khó tính nhất. Cùng bắt đầu thôi nào!
Mục lục
1. Học pha chế cà phê nâu đá 03 tầng
Nếu như bạn đã quá chán chường với ly cà phê duy nhất màu nâu, hãy thử “thủ thuật” của Namas để sáng tạo ra ly nâu đá 3 tầng không thay đổi hương vị lại còn bắt mắt nhé. Cùng học pha chế cà phê nâu đá 3 tầng thôi nào!
Học pha chế cà phê nâu đá 3 tầng bắt mắt ngay thôi nào!
1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sữa đặc: 20ml
- Cốt cà phê đen: 40ml
- Đá bi
1.2. Các bước thực hiện
- Bước 1: Đổ 20 ml sữa đặc vào trong ly
- Bước 2: Xúc đá từ từ vào cốc (cho khoảng 3/4 cốc, tránh cho quá đầy)
- Bước 3: Sử dụng máy đánh cầm tay, đánh 40ml cốt cà phê đen. Lưu ý cần nhấc lên nhấc xuống để tạo nhiều bọt cafe hơn. Sau đó đổ lớp hỗn hợp thu được từ từ vào trong ly chứa. Dần dần lớp bọt cà phê sẽ tan thành lớp cà phê đen tạo 3 tầng vô cùng bắt mắt đó!
Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã tự tay tạo nên ly cà phê nâu đá 3 tầng mà chưa chắc các quán đồ uống khác làm được.
Nếu như bạn vẫn phân vân về cách thức thực hiện, hãy tham khảo Video dưới đây để nắm rõ cách pha chế cà phê nâu đá 3 tầng nhé. Chúc các bạn thành công!
2. Học pha chế cà phê bạc xỉu 4 tầng
Công thức đồ uống tiếp theo mà Namas muốn hướng dẫn cho các bạn là món cà phê bạc xỉu.
Tên đầy đủ của món là “bạc tẩy xíu phé”. Tức là: “bạc” – màu trắng, “tẩy” – cái ly không; “xíu” – một chút và “phé” – cafe. Tạm dịch: Cái ly màu trắng với chút cafe.
Bạc xỉu là món đồ uống của người Hoa có xuất phát từ Sài Gòn. Nếu như trước kia ly bạc xỉu có hai tầng thì ngày hôm nay thầy Hồng Quân sẽ hướng dẫn các bạn cách pha chế cà phê bạc xỉu 4 tầng nhé. Cùng bắt đầu thôi nào!
Bạc xỉu – thức uống cho kẻ nặng tình!
2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sữa đặc: 30ml
- Sữa tươi không đường: 30ml
- Nước cốt dừa: 10ml
- Cốt cà phê đen: 30 – 40ml (tùy sở thích và yêu cầu của khách hàng)
- Đá bi
2.2. Các bước thực hiện
- Bước 1: Đổ 30ml sữa đặc tạo tầng dưới cùng
- Bước 2: Tiếp tục đổ 10ml nước cốt dừa tạo tầng tiếp theo
- Bước 3: Đổ đá bi vào cốc
- Bước 4: Đổ 30 – 40ml vào cốc đong, sử dụng máy đánh để tạo bọt. Tiếp theo đổ từ từ vào ly. Lớp bọt cà phê sẽ tan dần dần thành lớp cà phê tạo 4 tầng vô cùng đẹp mắt đó!
Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tạo ra ly bạc xỉu 4 tầng mới lạ mà vô cùng thơm ngon rồi đó!
Hãy xem Video dưới đây nếu như bạn chưa thể thực hiện được nhé! Chúc các bạn thành công!
3. Học pha chế cà phê khoai môn 4 tầng
Tiếp theo hãy cùng học pha chế cà phê khoai môn 4 tầng – một công thức vừa lạ miệng mà không hề “kém cạnh” các món bô lão đâu nhé. Cùng bắt đầu thôi nào!
Cà phê khoai môn lạ miệng, bắt mắt mà vô cùng ngon đó nhen!
3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bột khoai môn (Trendy): 15gr
- Cốt cà phê đen: 20ml
- Syrup đường: 25ml
- Sữa tươi không đường: 50ml
- Nước sôi: 20ml
- Kem béo Icehot: 10ml
- Đá bi
3.2. Các bước thực hiện
- Bước 1: Hòa tan 15gr bột khoai môn với 20ml nước sôi. Sau đó cho vào cốc rồi đổ tiếp 15ml syrup đường vào.
- Bước 2: Đổ đá bi vào cốc
- Bước 3: Sử dụng 50ml sữa tươi, 10ml Icehot và 10ml syrup đường, sau đó khuấy đều lên và rót từ từ vào cốc (hạn chế rót mạnh bạn nhé)
- Bước 4: Sử dụng máy đánh bọt đánh 20ml cốt cà phê đen. Sau đó rót từ từ vào ly.
Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tạo ra ly bạc xỉu 4 tầng mới lạ mà vô cùng thơm ngon rồi đó!
Hãy xem Video dưới đây để hiểu rõ hơn về cách làm bạn nhé! Chúc các bạn thành công!
Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn có thể tự tay pha chế những ly cà phê độc đáo, mới lạ tại nhà cho người thân hoặc chinh phục những vị khách hàng khó tính nhé.
Bạn có thể tham khảo các khóa học hiện có tại Namas và liên hệ Hotline: 1800.6128 hoặc nhắn tin Facebook Học Viện Namas để nhận được thêm thông tin và tư vấn về khóa học nhé!
Chúc các bạn luôn thành công trong đam mê ngành F&B!
———————————————————-