Măng cụt được biết đến là một loại quả với hương vị ngọt thanh rất được yêu thích mỗi khi hè sang. Hè này, hãy để Namas hướng dẫn bạn biến hóa ngay cách làm món trà măng cụt chỉ với vài bước siêu đơn giản, dễ làm.
Măng cụt (Garcinia mangostana) là loại quả có nguồn gốc từ vùng đất Đông Nam Á. Trong nhiều nghiên cứu khoa học, măng cụt được ví như “nữ hoàng trái cây” bởi vì những lợi ích to lớn về sức khỏe của con người.
Mục lục
1. Tác dụng của măng cụt
1.1. Hỗ trợ giảm cân
Trong quả măng cụt chứa rất lượng calo thấp hỗ trợ giảm cân. Ngoài ra, phần thịt măng cụt còn có nhiều kháng thể Xanthones – đây được được coi là “khắc tinh” của mỡ thừa. Bởi vì chính Xanthones có khả năng làm mềm các tế bào và chúng trở nên có khả năng thấm nước. Vì vậy, dưới sự vận động của các kháng thể Xanthones kích thích quá trình chuyển hóa thức ăn nạp vào cơ thể thành năng lượng hoạt động hiệu quả nên giúp bạn giảm cân nhanh chóng hơn
1.2. Ngăn ngừa các bệnh ung thư
Trong mỗi quả măng cụt chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng: vitamin như B1, C, chất đạm, các hoạt chất chống oxy hóa với hàm lượng cao kháng thể xanthones ,…. Những chất này có khả năng ngăn ngừa, chống lại các tế bào ung thư hoạt động trong cơ thế
1.3. Bảo vệ tim mạch
Nghiên cứu của Đại học Madras (Ấn Độ) chỉ ra rằng chất alpha-mangostin chứa trong măng cụt có khả năng giúp tăng cường hệ thống tuần hoàn máu. Thêm vào đó, măng cụt có khả năng ngăn chặn hội chứng động mạch có vách dày, từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến vấn đề về tim mạch
1.4. Giảm thiểu tình trạng lão hóa
Trái măng cụt rất giàu vitamin A, C và E, tốt cho da và khả năng chống lão hóa vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, các hợp chất chống oxy hóa trong măng cụt có khả năng hạn chế tế bào bị tổn thương đồng thời giảm thiểu tình trạng lão hóa da, hạn chế nếp nhăn, dưỡng ẩm, tăng cường khả năng chống lại bệnh ung thư.
2. Các tips lựa chọn những trái măng cụt tươi ngon
- Nên lựa chọn những trái vỏ rám, núm còn tươi xanh (thường tỷ lệ hỏng sẽ thấp hơn)
- Những quả măng cụt chín thường có màu đỏ sẫm tự nhiên, khi ấn nhẹ sẽ có cảm giác mềm. Chọn trái cây có kích thước nhỏ và vừa vì đây là những quả có hạt không lớn và nhiều cùi.
- Nên lựa chọn quả vỏ đen và vỏ đỏ: Những quả măng cụt vỏ đen thường có thể ăn ngay sau khi mua về. Còn những quả đỏ thì thường vẫn xanh, để được khoảng 2-3 ngày sau khi mua
- Đếm số cánh hoa dưới đáy: Trái măng cụt có bao nhiêu cánh hoa thì bên trong có bấy nhiêu múi
3. Các bước thực hiện món trà măng cụt
Đúng với tinh thần mùa vào thức nấy, bạn hãng cùng Namas bắt trend làm ngay món trà măng cụt với những bước siêu đơn giản
3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 02 – 03 quả măng cụt
- 10 bông hoa đậu biếc khô
- 80ml nước lọc
- 20ml syrup đường
- 220gr đá bi
- 40ml nước sôi
- Nha đam
3.2. Các bước cần thực hiện
- Bước 1: Cho măng cụt vào bình lắc, dầm nhuyễn ra. Sau đó, đổ vào bình lắc thêm 80ml nước lọc, 20ml syrup đường, 220gr đá bi. Lắc đều hỗn hợp nguyên liệu trên sau đó đổ thành phẩm ra ly
- Bước 2: Hãm hoa đậu biếc với 40ml nước sôi trong khoảng 15 phút để hoa tiết ra hết mài. Sau đó, gắp bỏ phần hoa chỉ lấy phần nước cốt trà. Đong 40ml nước hoa đậu biếc cùng 5ml quất rồi rót nhẹ lên phía trên đồ uống. Cuối cùng, trang trí ly nước bằng thịt măng cụt, nha đam
Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã có ngay một ly trà măng cụt đậu biếc với màu tím siêu quyến rũ, giải nhiệt cực tốt trong mùa hè này. Hãy cùng Namas vào bếp và bắt tay làm ngay thôi nào!
Ngoài ra, tại Học viện Namas còn cung cấp rất nhiều khóa học pha chế bạn có tìm hiểu
Bạn có thể nhắn tin ngay cho Fanpage để nhận được sự tư vấn chi tiết!