ĐÀO TẠO BARTENDER – 04 KỸ NĂNG TRANG TRÍ THỨC UỐNG HIỆN ĐẠI

dao-tao-bartender

Cùng với nhu cầu ẩm thực ngày càng cao, ngành công nghiệp pha chế rượu, cocktail càng trở nên phổ biến, dẫn tới các khoá đào tạo Bartender ra đời. Với màu sắc độc đáo, hương vị mà cách trang trí thức uống cũng phải đẹp mắt, tạo sự bất ngờ, thích thú cho khách hàng. Hãy cùng Namas tìm hiểu xem 4 kỹ năng trang trí thức uống hiện đại trong các khoá đào tạo Bartender nhé

1. Đào tạo Bartender – Kỹ Thuật Tạo Khói

Cách “cổ điển” nhất để tạo ra một ly cocktail toả khói là sử dụng súng phun khói (smoking gun). Thông thường, Bartender sẽ dẫn khói vào trong một bình chứa có nắp đậy, sau đó cho thức uống đã pha chế vào bên trong để khói thấm đẫm vào nó.

Khi phục vụ, Bartender mang ra chỗ khách hàng, mở nắp và rót đồ uống trong bình chứa ra ly. Khách hàng sẽ được tận mắt chứng kiến những hiệu ứng chuyển động mềm mại của làn khói bao phủ quanh ly cocktail một cách ma mị. Đặc biệt, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị khói thơm phảng phất trong từng ngụm thức uống.

Một cách khác mà bạn có thể tham khảo là dùng dụng cụ tạo bóng khói để tạo một quả bong bóng trên bề mặt ly thức uống. Tiếp theo đó, Bartender sẽ mang ly rượu đến tận bàn và dùng một vật nhọn châm bể bong bóng ngay trước mặt khách. Thao tác này phải diễn ra thật khéo léo, nhịp nhàng để gây ấn tượng cho khách hàng của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lồng chụp khói để trang trí và lưu giữ khói lâu hơn cho món cocktail dựa theo yêu cầu của khách hàng. Điểm đặc biệt có một-không-hai của món cocktail được tạo khói chính là hương thơm từ khói sẽ từ từ tan dần trong khoang miệng của khách hàng.

>> Bạn có thể tham khảo khoá Khởi sự Bartender tại Namas với chương trình đào tạo Bartender “chuẩn chuyên gia” nhé.

dao-tao-bartender

Đào tạo Bartender chuyên nghiệp tại Namas

2. Đào tạo Bartender – “Xịt Nước Hoa” Cho Cocktail

Xịt nước hoa cho đồ uống chính là nghệ thuật tạo mùi thơm quyến rũ khiến cho cảm xúc người thưởng thức thăng hoa. Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách dùng các loại rượu Infusion (rượu được ngâm chiết với trái cây hay thảo mộc) chứa trong một bình đựng chuyên dụng bằng pha lê và xịt lên ly cocktail trước khi mang ra phục vụ khách.

Kỹ thuật này mặc dù không khó nhưng yêu cầu người pha chế phải ước lượng vừa đủ lượng “nước hoa” để không làm ảnh hưởng đến hương vị đặc trưng của đồ uống.

Bên cạnh đó, các Bartender có thể sử dụng vỏ cam hoặc chanh, đốt cháy và bóp nhẹ với một lực thích hợp, chiết xuất lượng tinh dầu vừa đủ để tạo hương nhưng không làm thức uống bị đắng. Miếng vỏ cam hay chanh này cũng có thể cũng được sử dụng để trang trí trên miệng ly. Đây là một trong những xu hướng trang trí hiện đại, tạo sự khác biệt và độc đáo.

3. Đào tạo Bartender – Trang Trí Sáng Tạo Theo Từng Loại Ly

Mỗi loại thức uống khác nhau sẽ phù hợp với một chủng loại ly tương ứng. Dùng ly rượu mạnh để đựng rượu vang hay phục vụ một cocktail trong ly sinh tố sẽ cho thấy bạn là “tay mơ” trong lĩnh vực Bartender. Do đó, hãy dành thời gian nghiên cứu hoặc tham gia các khoá đào tạo Bartender và ghi nhớ các loại ly thường được sử dụng trong quầy Bar.

Bước kế tiếp là tìm hiểu nguyên tắc trang trí dựa trên kiểu dáng ly và màu sắc của thức uống. Ví dụ như: Các loại ly thấp không nên trang trí với họa tiết cao sẽ làm mất cân đối. Dạng ly loe cao, thanh thoát cần tránh kết hợp với họa tiết rườm rà. Với những loại ly hình trụ dài hay hình lục giác, bát giác nên trang trí ở bên trong hoặc trên mặt đồ uống một cách đơn giản.

Tất cả các nội dung trang trí sáng tạo theo từng loại ly có trong khoá học Đào tạo Bartender tại Namas. Bạn có thể nhận tư vấn thêm về khoá học nếu như có dự định trở thành Bartender chuyên nghiệp nhé.

dao-tao-bartender

Mỗi loại ly nên có một cách trang trí riêng

4. Đào tạo Bartender – Tạo Hình Cho Khối Đá

Một ly cocktail phục vụ với khối đá hình tròn hay trái tim sẽ khiến khách hàng thích thú hơn so với khối đá vuông quen thuộc và đôi chút nhàm chán. Nếu có điều kiện, trang bị một khuôn đá Logo sẽ giúp bạn có những khối đá với hình thù đặc sắc trong nháy mắt, tiết kiệm thời gian và không hề tốn sức mà có thể gây ấn tượng với khách hàng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn gây ấn tượng và khiến khách hàng “thốt lên” thán phục, hãy tự tay mình điêu khắc, đục đẽo khối đá bằng những dụng cụ chuyên dụng. Cây đục đá là dụng cụ được các Bartender sử dụng phổ biến nhất, có kích thước từ 20,5 – 23cm với hai đầu, một đầu được làm bằng bằng thép không gỉ, đầu còn lại là cán cần bằng gỗ chắc chắn.

Các Bartender đều phải trải qua quá trình đào tạo Bartender và tập luyện kiên trì để đạt được sự chính xác về lực độ, thời gian và tư thế khi đục đá nếu không muốn xảy ra bất cứ sai sót nào. Tận mắt chứng kiến các Bartender chuyên nghiệp tạo hình khối đá, bạn sẽ bị thu hút bởi những thao tác dứt khoát và đẹp mắt. Đục đá cũng là một trong những kỹ thuật mang tính biểu diễn trong các khoá học đào tạo Bartender.

Nắm vững các xu hướng trang trí hiện đại và xây dựng phong cách thẩm mỹ trong lĩnh vực pha chế sẽ là cơ hội để bạn thăng tiến lên những vị trí cao hơn, nhận được mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt hơn.

dao-tao-bartender

Hi vọng thông qua bài viết này, bạn có thể biết thêm các kỹ năng trang trí thức uống hiện đại nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các khóa học hiện có tại Namas để học pha chế đồ uống một cách chuyên nghiệp, có chứng chỉ pha chế và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm nhé

Logo White Min

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 1800.6128 / 098.839.8819

Email: daotaonamas@gmail.com

ĐỊA CHỈ

Cs1: Số 5, Lô Ơ1, Linh Đàm, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
Cs2: 17 Lê Hồng Phong, P.Hưng Bình, TP.Vinh
Cs3: Số 15 Đường 7, Khu Dân Cư Cityland, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP.HCM
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon