Bạn muốn tìm hiểu về các khóa học pha chế cafe để có thể tự pha cho mình một ly cà phê thơm ngon yêu thích? Bạn có ý định mở quán kinh doanh cafe và tìm hiểu cách pha chế đồ uống cho quán? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích dành cho bạn.
Trong bài viết này Học viện đào tạo pha chế NAMAS sẽ giới thiệu 6+ công thức “Hot trend” trong khóa học pha chế cafe với đầy đủ các thông tin và phương pháp hướng dẫn bạn có thể tự làm được một ly cà phê ngon đúng điệu.
NAMAS giới thiệu 6+ công thức pha chế cà phê “Hot trend”
Mục lục
1. CÀ PHÊ ĐẬU XANH CỐT DỪA
1.1. Nguyên liệu
- Kem đậu xanh
- Kem béo Rich 140ml
- Sữa đặc 130ml
- Bánh đậu xanh 60gr
- Cà phê 40ml
- Đá bi 240gr
- Cốt dừa 20ml
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, máy đánh trứng, cân điện tử, thìa định lượng, ly đong, cốc thủy tinh…
1.2. Cách pha chế
Bước 1: Làm sốt đậu xanh
- Lấy 120ml kem béo Rich, 60ml sữa đặc và 60gr bánh đậu xanh cho vào bát tô.
- Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp đến khi sệt, không quá loãng hay quá đặc.
Bước 2: Pha cà phê
- Trước tiên cần cân khối lượng cối xay lên, sau đó mới cho các nguyên liệu vào (trừ đi trọng lượng cối).
- Cho 40ml nước cốt cà phê, thêm 70ml sữa đặc (tùy sở thích để tăng giảm độ ngọt) vào trong cối.
- Cho tiếp đá viên khoảng 24gr để tạo độ đặc cho hỗn hợp.
- Đậy nắp và tiến hành xay hỗn hợp: Sử dụng tính năng phá đá trước rồi tiến hành xay hỗn hợp trong 30 giây đến khi sệt.
Lưu ý: nếu hỗn hợp bị loãng thì bạn có thể cho đá vào và xay tiếp.
Bước 3: Thành phẩm
- Trước khi cho cà phê ra ly, bạn có phần sốt đậu xanh đã làm ở trên vào cốc trước, nên dùng thìa phết quanh thành cốc để tạo hình cho đẹp.
- Cho hỗn hợp cà phê đá xay vào ly.
- Phần cốt dừa sẽ cho vào ly sau cùng. Bạn có thể dùng khoảng 20ml nước cốt dừa lên trên.
- Cuối cùng. dùng một chút dừa khô để trang trí cho ly thêm đẹp mắt.
Công thức cà phê đậu xanh cốt dừa cực dễ làm tại nhà
Công thức cà phê đậu xanh cốt dừa sẽ là một công thức lý tưởng bạn có thể tự thực hiện tại nhà hoặc thêm vào menu quán thêm hấp dẫn. Đây là một trong những món đồ uống được yêu thích trong khóa học pha chế mở quán cafe được nhiều người lựa chọn.
>> Video: Cách làm CÀ PHÊ ĐẬU XANH CỐT DỪA siêu hot mùa đông 2021
2. CÀ PHÊ CARAMEL
2.1. Nguyên liệu
- Cà phê Olympus 40ml
- Sữa đặc 20ml
- Kem béo Ice Hót
- Bột cacao 1g
- Sốt Caramel
- Sữa tươi không đường 30ml
- Nước sôi 20ml
- Đá viên
2.2. Cách pha chế
Bước 1: Lấy 1gr bột cacao hòa cùng 20ml nước sôi rồi cho vào trong ly.
Bước 2: Cho tiếp 20ml sữa đặc cùng 15ml caramel vào ly rồi hòa đều, đánh tan hỗn hợp.
Bước 3: Cho tiếp đầy đá vào ly. Tiếp đó, sử dụng 30ml sữa tươi không đường.
Bước 4: Cuối cùng dùng 40ml cà phê đánh bọt và cho lên trên ly.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cà phê caramel cực dễ làm trong khóa học pha chế cafe take away. Chúc bạn thực hiện thành công!
Công thức pha chế cà phê caramel hương vị ngọt ngào
>> Video: HƯỚNG DẪN LÀM CÀ PHÊ CARAMEL NGỌT NGÀO
3. CÀ PHÊ SẦU RIÊNG
3.1. Nguyên liệu
- Cà phê Olympus 15ml
- Sữa đặc 30ml
- Bột sầu riêng 1 gói nhỏ
- Nước sôi 150ml
3.2. Cách pha chế
Bước 1: Hòa 30ml sữa đặc vào ly.
Bước 2: Hòa bột sầu riêng cùng 150ml nước sôi. Sau đó đổ nhẹ nhàng nước sầu riêng vào trong ly.
Bước 3: Cuối cùng bạn dùng 15ml cà phê đánh bọt và cho lên trên ly. vậy là bạn đã hoàn thành xong món cà phê sầu riêng với 3 tầng đẹp mắt.
Cách pha chế cà phê sầu riêng với 3 tầng đẹp mắt
>> Video: Cách làm CÀ PHÊ SẦU RIÊNG – DURIAN COFFEE
4. CÀ PHÊ KEM MẶN
4.1. Nguyên liệu
- Cà phê Olympus 40ml
- Sữa tươi không đường 30ml
- Sữa đặc 30ml
- Kem béo 40ml
- Một chút muối
4.2. Cách pha chế
Bước 1: Lấy 30ml sữa đặc cho vào ly trước. Tiếp theo cho vào 30ml sữa tươi không đường. Cho tiếp đá vào ly.
Bước 2: Lấy 40ml nước cốt cà phê, cho vào cốc đong cùng 40ml kem béo và 1 chút muối. Lưu ý, chỉ nên cho một chút muối tránh vị mặn làm mất vị cà phê. Sau đó dùng máy đánh bọt đánh tan đều hỗn hợp.
Bước 3: Sau đó đổ hỗn hợp kem béo lên trên ly cà phê đã pha là hoàn thành xong món cà phê mặn siêu đơn giản mà lạ miệng.
Công thức pha cà phê mặn siêu đơn giản mà lạ miệng
>> Video: HƯỚNG DẪN LÀM CÀ PHÊ KEM MẶN
5. CÀ PHÊ HẠT DẺ
5.1. Nguyên liệu
- Cà phê Olympus
- Sữa tươi không đường 30ml
- Syrup hạt dẻ 20ml
- Kem béo Ice Hot
- Đá viên
5.2. Cách pha chế
Bước 1: Cho đá viên vào ly trước. Tiếp theo lấy 30ml sữa tươi, 20ml syrup hạt dẻ, 10ml kem béo Ice Hot cho vào ly.
Bước 2: Lấy 40ml cà phê đánh bọt rồi đổ lên trên ly. Chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành ly cà phê hạt dẻ ngọt ngào cho ngày mới đầy năng lượng.
Pha chế cà phê hạt dẻ ngọt ngào cho ngày mới đầy năng lượng
>> Video: Công thức CÀ PHÊ HẠT DẺ ngọt ngào – COFFEE HAZELNUT
6. CÀ PHÊ MATCHA
6.1. Nguyên liệu
- Cà phê Olympus
- Sữa tươi không đường 30ml
- Sữa đặc 30ml
- Bột matcha 2gr (hoàn sẵn với 20ml nước sôi).
- Kem béo Ice Hot
6.2. Cách pha chế
Bước 1: Cho 20ml matcha đã hoàn tan vào ly. Đong 30ml sữa đặc cho vào ly và trộn đều với matcha.
Bước 2: Tiếp theo bạn cho đá vào ly và đông 30ml sữa tươi không đường, 10ml kem béo đổ lên trên ly.
Bước 4: Cuối cùng đong 40ml cà phê và đánh bọt lên, rót nhẹ nhà cà phê lên cốc. Như vậy bạn vừa hoàn thành món cà phê matcha vô cùng đơn giản và đẹp mắt rồi đó.
Cách pha chế món cà phê matcha vô cùng đơn giản và đẹp mắt
>> Video: Cách làm CÀ PHÊ MATCHA – COFFEE MATCHA LATTE
Trên đây là tổng hợp các công thức pha chế cà phê phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay. Một ly cà phê ngon, hương vị hấp dẫn và trang trí đẹp mắt chính là yếu tố giúp thu hút và giữ chân khách hàng, góp phần tăng doanh thu trong kinh doanh cà phê thành công.
Nếu bạn đang có ý định mở quán cafe hoặc trở thành nhân viên pha chế đồ uống chuyên nghiệp, hãy thử tham khảo các khóa học pha chế cafe tại NAMAS. Hiện học viên của NAMAS tại miền Bắc và miền Nam có thể tham khảo khóa học pha chế cafe tại Hà Nội/TPHCM hoặc khóa học pha chế cafe tại Đà Nẵng với học viên tại miền Trung.