Trái bơ là một loại quả có rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng, trong đó bao gồm các loại chất béo tốt cho sức khỏe. Mùa bơ đã đến rồi, hãy cùng Học Viện Namas tìm hiểu bộ 04 công thức pha chế đồ uống từ bơ đánh bay cơn nóng mùa hè nhé!
Mục lục
1. Sinh tố bơ
Bất kể là trời nóng hay lạnh, việc có một ly sinh tố bơ thơm ngon, bổ dưỡng trên tay chắc chắn rất tuyệt vời.
Với hương thơm đặc trưng của sữa kết hợp với vị ngậy béo của thịt quả bơ chắc chắn sẽ chinh phục được tất cả những thực khách khó tính nhất rồi. Hãy cùng Học Viện Namas tìm hiểu cách làm sinh tố bơ nhé!
1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bơ: 80 – 100gr
- Sữa tươi: 40ml (loại không đường)
- Sữa đặc: 25ml
- Syrup đường (nước đường): 20ml
- Nước lọc: 30ml
- Nước cốt dừa: 5ml
- Đá bi: 150 – 180gr
1.2. Cách làm
- Bước 1: Tách thịt bơ bằng dao (cắt đôi và loại bỏ hạt và vỏ)
- Bước 2: Cho 20ml nước đường, 30ml nước lọc & 40ml sữa tươi không đường vào trong máy xay trước
- Bước 3:Cho 5ml nước cốt dừa & 25ml sữa đặc vào trong máy xay, sau đó đổ 150gr đá bi vào trong máy
- Bước 4: Xay nhuyễn hỗn hợp trên, sau đó đổ ra cốc và trang trí bằng những miếng bơ cắt nhỏ
>> Video hướng dẫn chi tiết: TẠI ĐÂY
2. Trà sữa bơ Oolong
Trà sữa vẫn luôn là một trong những thức uống hot-hit trong tất cả các mùa và có sức hút với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên trà sữa thông thường đã quá nhàm chán, bạn đã thử trà sữa bơ hay chưa?
Hãy cùng Học Viện Namas tìm hiểu về trà sữa bơ Oolong nhé!
2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
a. Phần cốt bơ (sử dụng được khoảng 3-4 cốc)
- Thịt bơ: 120 – 140gr
- Sữa đặc: 30ml
- Syrup caramel: 5ml
- Syrup đường (nước đường): 30ml
- Nước lọc: 120ml
- Đá bi: 150gr
b. Phần trà sữa
- Bột sữa: 30gr
- Trà Oolong Sâm: 120ml
- Syrup đường (nước đường): 30ml
- Cốt bơ: 150ml
- Đá bi: 200gr
- Trân châu đường đen: 40-50gr
2.2. Cách làm
- Bước 1: Đổ tất cả nguyên liệu phần cốt bơ vào máy xay, xay đều trong khoảng 35 giây
- Bước 2: Dùng 120ml trà Oolong sâm & 30gr bột sữa, sử dụng máy đánh bọt để hòa tan hỗn hợp
- Bước 3: Đổ 30ml syrup đường vào hỗn hợp trên, sai đó ngoáy đều
- Bước 4: Đổ trân châu đường đen vào ly, sau đó đổ 150ml cốt bơ ra ly và đổ đá sát mặt cốc.
- Bước 5: Đổ hỗn hợp trà sữa vào ly, trang trí phía trên cùng bằng trân châu đường đen và bơ thái hạt lựu
>> Video hướng dẫn chi tiết: TẠI ĐÂY
3. Cà phê bơ
3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Syrup đường: 30ml
- Bột sữa: 30gr
- Cốt cà phê đen: 30 – 35ml
- Cốt bơ: 130 – 150ml
- Nước sôi: 100ml
- Đá bi: 200gr
- Thạch cà phê
3.2. Cách làm
- Bước 1: Cho 100ml nước sôi vào cốc, sau đó cho 30gr bột sữa vào và đánh đều lên
- Bước 2: Sử dụng 30ml syrup đường, 30 – 35ml cốt cà phê (tùy độ nhạt đậm) và khuấy đều hỗn hợp lên
- Bước 3: Cho đá bi vào trong cốc, sau đó đổ cốt bơ vào trong cốc
- Bước 4: Trang trí bằng thạch cà phê
>> Video hướng dẫn chi tiết: TẠI ĐÂY
4. Hồng trà sữa bơ nướng
4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sốt nướng: 30ml
- Bột sữa: 30gr
- Hồng trà: 120ml
- Cốt bơ: 150ml
- Đá bi: 200gr
- Trân châu đường đen: 40-50gr
4.2. Cách làm
- Bước 1: Hòa tan 120ml hồng trà & 30gr bột sữa (dùng máy đánh bọt để hòa tan)
- Bước 2: Dùng 25-30ml sốt nướng đổ vào hỗn hợp trên, sau đó khuấy đều hỗn hợp lên
- Bước 3: Đổ trân châu đường đen vào đáy ly, sau đó đổ 200gr đá bị vào trong cốc
- Bước 4: Rót hỗn hợp trà sữa nướng vào cốc, sau đó đổ trực tiếp 120 – 150ml cốt bơ
- Bước 5: Trang trí bằng một chút trân châu đường đen & bơ cắt miếng trên bề mặt
>> Video hướng dẫn chi tiết: TẠI ĐÂY
Trên đây là bộ 04 công thức đồ uống bơ dễ làm tai nhà mà các bạn có thể tham khảo.
Ngoài ra, tại Học viện Namas còn cung cấp rất nhiều khóa học pha chế bạn có tìm hiểu thêm.
Bạn có thể nhắn tin ngay cho Fanpage để nhận được tư vấn chi tiết hơn nhé!