Khóa đồ uống nóng kinh doanh cho ngày đông cùng Học viện đào tạo pha chế Namas hứa hẹn sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho các chủ quán muốn cập nhật menu đồ uống nóng cho ngày đông giá lạnh.
Đồ uống nóng cho quán cafe là nhóm đồ uống không thể thiếu trong menu đồ uống mùa đông của các quán kinh doanh đồ uống. Cho dù vào thời điểm nào trong năm thì những loại đồ uống nóng mùa đông cũng đều được ưa chuộng do hương vị đặc trưng, tính truyền thống quen thuộc. Đặc biệt trong điều kiện thời tiết mùa đông se lạnh thì những thức uống này càng được thịnh hành hơn nữa.
Tham gia khóa học pha chế đồ uống nóng tại Học viện đào tạo pha chế Namas sẽ giúp các chủ quán làm mới hoặc bổ sung thêm menu đồ uống của quán thêm đa dạng, độc đáo và hút khách.
Mục lục
Giới thiệu khóa học đồ uống nóng kinh doanh cho ngày đông
Những ngày đông giá lạnh đang đến rất gần, thời điểm này những món đồ uống đá lạnh dường như không còn là lựa chọn lý tưởng nữa. Tuy nhiên đây lại chính là thời điểm “vàng” cho các quán đồ uống nóng. Vậy làm thế nào để ngày đông trở lạnh mà quán vẫn đông khách, thậm chí là còn tăng doanh thu?
Hãy tham gia ngay khóa học đồ uống nóng kinh doanh TOP 1 tại Học viện đào tạo pha chế NAMAS với nhiều ưu điểm nổi bật như sau:
- Khóa học pha chế đồ uống nóng ở NAMAS được thiết kế dựa trên kinh nghiệm kinh doanh thực tiễn nhiều năm của các chuỗi thương hiệu đồ uống nổi tiếng.
- Nội dung khóa học đầy đủ và súc tích, diễn ra trong thời gian ngắn, phù hợp với nhiều đối tượng học viên vừa học vừa làm, được thực hành cùng giảng viên nhiều năm kinh nghiệm.
- Khóa học cung cấp rất nhiều công thức pha chế các loại trà nóng, cafe, sữa nóng, cacao…đi kèm với các món ăn vặt.
- Khóa học phù hợp cả với người học để kinh doanh, học đi làm hay đơn giản là học cách pha chế đồ uống nóng phục vụ cho các thành viên trong gia đình.
- Đi kèm cung cấp các kiến thức đào tạo pha chế đồ uống nóng chuyên sâu, trong khóa học các giảng viên giàu kinh nghiệm cũng chia sẻ cách thức kinh doanh và vận hành quán hiệu quả.
Kiến thức thu nhận được sau khi hoàn thành khóa học đồ uống nóng kinh doanh cho ngày đông
Sau khi hoàn thành khóa học pha chế đồ uống nóng kinh doanh tại NAMAS, học viên sẽ đạt được rất nhiều lợi ích từ khóa học ý nghĩa này đem lại như sau:
- Làm chủ toàn bộ các công thức đồ uống nóng vô cùng đơn giản và chi tiết, dựa trên nền tảng đó bạn cũng có thể sáng chế ra những món đồ uống độc đáo riêng của quán.
- Xây dựng menu quán khác biệt, có tính cạnh tranh cao so với các quán khác nhờ những công thức mới và chất lượng đảm bảo.
- Bạn cũng có thể áp dụng ngay các công thức pha chế để thực hiện món đồ uống thơm ngon lý tưởng cho gia đình hoặc kinh doanh quán.
- Hỗ trợ tư vấn trọn đời trước, trong và sau khi học xong.
Bật mí một số công thức pha chế đồ uống nóng hot trend 2021
Sở thích và khẩu vị của khách hàng luôn luôn thay đổi, do vậy menu quán cũng cần liên tục cập nhật các thức uống mới. Khi mùa đông đang đến gần, nhất định bạn không thể bỏ qua menu các loại đồ uống nóng cho mùa đông để đáp ứng tốt nhất thị hiếu của khách hàng.
Các nhóm kinh doanh đồ uống nóng cho các quán chủ yếu gồm 3 nhóm chính sau:
- Các món trà nóng, set trà nóng.
- Các loại trà mộc, các loại trà hoa quả nóng.
- Các loại cà phê gừng, cà phê trứng, cà phê sầu riêng, cacao nóng, cacao bạc hà nóng…
Trong năm 2021, bạn đã có thêm những món đồ uống nóng cho mùa đông nào chưa? Nếu chưa thì bạn có thể tham khảo và cập nhật một số công thức đồ uống nóng mới đang được giới trẻ ưa chuộng nhất trong năm 2021 dưới đây nhé.
Công thức 1: TRÀ HOÀNG CÚC LONG NHÃN
Nguyên liệu:
- Hoa cúc vàng
- Long nhãn
- Hồng trà
- Mật ong
- Nước cốt hồng trà
- Nước sôi
Cách pha chế:
Bước 1: Cho vào ly 6 – 8 bông hoa cúc vàng khô. Cho tiếp 5 – 6 miếng long nhãn, rồi cho vào ly 150ml nước sôi. Ủ trà hoa cúc và long nhãn trong 3 – 5 phút.
Bước 2: Tiếp tục cho trà và mật ong vào ly. Dùng 30ml hồng trà để tạo màu sắc, mật ong dùng từ 10 – 15ml, tùy khẩu vị. Đổ hỗn hợp vào ly và khuấy đều để hoàn tan mật ong.
Bước 3: Trang trí ly nước đẹp mắt bằng bông hoa cúc và thưởng thức.
Lưu ý: Nên tráng ly trước bằng nước nóng để làm ấm ly.
>> Xem thêm: Video hướng dẫn pha chế TRÀ HOA CÚC LONG NHÃN
Công thức 2: TRÀ CAM QUẾ LONG NHÃN
Nguyên liệu:
- Trà quế Ahmad
- Long nhãn, thanh quế
- Syrup đường
- Nước cam tươi, nước cam vàng
- Nước sôi
Cách pha chế:
Bước 1: Dùng 1 tép trà quế Ahmad,cho tiếp 5 viên long nhãn, 1 lát cam vàng và cho thêm 1 thanh quế vào ly. Cho vào ly 150ml nước sôi. Ủ các nguyên liệu trong ly 3 – 5 phút.
Bước 2: Lấy tép trà ra khỏi ly trước khi cho đường vào ly.
Bước 3: Cho syrup đường 20 – 25ml vào ly, cho thêm 30ml nước cam tươi, khuấy đều hỗn hợp và decor bằng 1 lát cam tươi thêm đẹp mắt.
>> Xem thêm: Video hướng dẫn pha chế TRÀ CAM QUẾ LONG NHÃN
Công thức 3: TRÀ GỪNG TÁO ĐỎ
Nguyên liệu:
- Trà gừng Cozy hòa tan
- Mật ong
- Nước cốt hồng trà
- Nước sôi
- Lát gừng tươi và táo đỏ khô
Cách pha chế:
Bước 1: Hòa tan một gói trà gừng và 1 – 2 lát gừng tươi cùng 150ml nước sôi, dùng thìa để hòa tan.
Bước 2: Cho tiếp 2 quả táo đỏ khô cắt lát tròn vào ly để tạo hình đẹp mắt hơn. Ủ trà trong 3 -5 phút.
Bước 3: Cho 30 – 50ml nước cốt hồng trà, 10ml mật ong cho vào ly. Khuấy đều ly nước.
Bước 4: Cuối cùng bạn decor ly nước bằng 3 – 5 sợi gừng tươi cho đẹp mắt.
>> Xem thêm: Video hướng dẫn pha chế TRÀ GỪNG TÁO ĐỎ
Công thức 4: TRÀ ĐÀO CAM SẢ
Nguyên liệu:
- Trà đào Olympus
- Syrup đào Osterberg
- Nước cam tươi
- Đường
- Đào ngâm, lát cam vàng, sả
Cách pha chế:
Bước 1: Sử dụng 1 tép trà đào Olympus, cùng 1 lát cam vàng và 2 nhánh sả đập dập (có thể thay thế bằng nước cốt sả 20ml). Cho vào tiếp 150ml nước sôi để ủ 3 nguyên liệu này trong 3 – 5 phút.
Bước 2: Cho 2-ml syrup đường và 15ml syrup đào, 30ml nước cam.Khuấy đều để hòa quyện các nguyên liệu.
Bước 3: Sau đó bạn vớt bỏ những thanh sả đã pha chế và chuẩn bị 1 cây sả mới để trang trí, cho thêm 2 miếng đào ngâm, lát cam và 1 vài miếng sả thái lát để trang trí ly nước.
>> Xem thêm: Video hướng dẫn pha chế TRÀ ĐÀO CAM SẢ
Công thức 5: LATTE MATCHA
Nguyên liệu:
- Syrup dâu tây 25ml
- Sữa tươi 200ml
- Bột matcha 2gr
- Nước nóng 20ml
Cách pha chế:
Bước 1: Hòa tan 20ml nước nóng với 2gr bột matcha.
Bước 2: Tráng ly trước với nước nóng, ủ ly khoảng 30 giây. Đông 25ml syrup dâu tây Monin cho vào ly.
Bước 3: Đánh bọt 200ml sữa tươi và đổ sữa ấm và ly syrup rồi cho một ít bọt sữa lên trên.
Bước 4: sau cùng bạn đổ hỗn hợp matcha đã pha ở trên vào ly. Lưu ý, bạn chỉ đổ tại 1 điểm. Cuối cùng bạn tiến hành đổ lớp bọt sữa lên trên rồi trang trí ly nước thêm hấp dẫn bằng syrup dâu dây và kẹo marshmallow.
>> Xem thêm: Video hướng dẫn pha chế LATTE MATCHA
Công thức 6: CAFE KEM ĐẬU XANH
Nguyên liệu:
- Whipping Cream 140ml
- Kem béo 140ml
- Sữa đặc 80ml
- Cốt dừa 60g
- Bột đậu xanh 60ml
- Một chút muối
- Nước cốt cafe nóng
- Dụng cụ: Máy đánh trứng, cốc đong, thìa định lượng, máy đánh bọt
Cách pha chế:
Bước 1: Sử dụng 140ml kem béo Whipping Cream đã được để lạnh sâu để dễ dàng tạo bông. Đánh bông kem trong 1-2 phút đến khi thấy vân kem.
Bước 2: Cho tiếp kem béo Rich 140ml và 80ml sữa đặc vào hỗn hợp. Cho thêm 60ml nước dừa và 60g bột đậu xanh nguyên chất (không đường).
Bước 3: Cho thêm 1 chút muối và khuấy đều để bột đậu xanh lắng xuống dưới. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp từ dưới đi dần lên trên cho đến khi bột đậu xanh tan hết.
Bước 4: Đong 40ml cafe và đánh tạo bọt, rồi cho vào ly thủy tinh hoặc ly sứ. Sau đó cho kem đậu xanh ra ly cafe tùy khẩu vị người dùng.
>> Xem thêm: Video hướng dẫn pha chế CAFE KEM ĐẬU XANH
Như vậy chỉ với các bước đơn giản trên đây là người dùng đã có thể dễ dàng thực hiện các công thức hot trend trong khóa đồ uống nóng linh doanh nổi bật cùng Học viện đào tạo pha chế NAMAS. Hãy cùng tham khảo và thực hiện ngay, hoặc tham gia các khóa học pha chế tại NAMAS để nằm lòng những kiến thức bổ ích này nhé!