BÀI HỌC KINH DOANH MÔ HÌNH CÀ PHÊ NHƯỢNG QUYỀN

Mo Quan Cafe Nhuong Quyen 1

Hiện nay, hình thức kinh doanh theo mô hình nhượng quyền đã không còn mới lạ trên thị trường. Chỉ cần bỏ ra một khoảng chi phí, bạn mua lại thương hiệu trong và ngoài nước rồi bắt tay vào việc đầu tư kinh doanh. Thế nhưng, kinh doanh mô hình cà phê nhượng quyền cũng giống như con dao hai lưỡi khiến nhiều chủ quán tay trắng. Vậy đâu là bài học được rút ra từ mô hình kinh doanh này cho mọi người?

Mo Quan Cafe Nhuong Quyen 1

Hôm nay Namas sẽ chia sẻ cho các bạn một số bài học có thể giúp đỡ rất nhiều trong việc bắt đầu việc kinh doanh theo mô hình nhượng quyền này nhé. Để mở quán cà phê nhượng quyền thương hiệu thành công, bạn cần kiểm tra xem mình đã hoàn thành các công việc sau hay chưa, và đó là:

1. Nhất định phải giải được bài toán thị trường

Muốn thành công trong kinh doanh cần hiểu rõ thị trường cần gì và thiếu gì. Nếu bạn nắm được quy luật của dòng tiền thì sẽ hỗ trợ tốt việc kinh doanh của bản thân. Giả sử bạn muốn kinh doanh cafe, trà thì bạn cần biết tại khu vực/ thành phố đã có bao nhiêu quán.

Cafe Nhuong Quyen 1

Tiếp theo, nhu cầu của người dùng thích sử dụng loại thức uống gì? Thương hiệu nào? Và đây có phải là cơ hội để bạn chen chân vào bằng mô hình kinh doanh nhượng quyền? Nghiên cứu kỹ thị trường là bước đầu để bạn thực hiện thành công kế hoạch kinh doanh. Nhớ nhé.

2. Chọn thương hiệu nhượng quyền

Một khi đã xác định được thị trường, bạn sẽ lựa chọn thương hiệu để nhượng quyền kinh doanh. Sau đây là các yếu tố để đánh giá và lựa chọn thương hiệu:

  • Tài chính: Nhượng quyền một thương hiệu hiệu quả thì bạn cần bỏ ra một khoản chi phí nhất định tùy vào nhu cầu và tài chính để bạn chọn được thương hiệu và gói dịch vụ phù hợp. Tuy nhiên, khoản chi phí nhượng quyền này không hề nhỏ. Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ thương hiệu mà mình muốn hợp tác dài lâu.
  • Hiệu quả kinh doanh: Cần xem xét các thông tin cần thiết để biết thương hiệu bạn sắp đầu tư kinh doanh thực tế thế nào trong những năm vừa qua. Khảo sát những cửa hàng đã nhượng quyền trong cùng thành phố để đánh giá xem lợi nhuận có đáp ứng được mục tiêu của bạn, giống như công ty nhượng quyền đảm bảo hay không.
  • Văn hóa: Điểm này là điều cần lưu tâm khi bạn muốn mở quán cà phê nhượng quyền thương hiệu từ nước ngoài. Bạn nên xem xét văn hóa công ty đó hoặc trao đổi với bên thương hiệu để thay đổi vài chỗ cho phù hợp với nơi bạn chuẩn bị kinh doanh.

Bao Nhieu Tien Thi Mo Duoc Quan Ca Phe Nhuong Quyen 1569556263

3. Xác nhận bảo hộ bản quyền thương hiệu

Bạn cần quan tâm thương hiệu nhượng quyền đã đăng ký bản quyền hay chưa trước khi bạn quyết định lựa chọn thương hiệu đó. Bạn hãy liên hệ xác nhận thông tin thương hiệu này đã đăng ký bản quyền được pháp luật bảo hộ hay chưa.

Dong Phuc Highlands Coffee1 Min

4. Giá nhượng quyền

Mỗi mô hình cafe nhượng quyền lại có một mức phí nhượng khác nhau. Bạn phải biết rõ con số cụ thể. Ngoài ra, bạn phải tính đến khoản tiền dành cho sơn sửa, trang trí lại. Cộng thêm ngân sách chi cho tuyển nhân viên và mua sắm vật liệu theo yêu cầu của thương hiệu. Bạn nên cân nhắc lựa chọn gói nhượng quyền phù hợp với túi tiền của mình nhé.

Cung Cong Cafe Cn Da Nang Tim Hieu Ve Mot Ha Noi Xua Cu 01 1636467485

Đây là một số bài học mấu chốt được rút ra từ việc kinh doanh theo mô hình cà phê nhượng quyền mà Namas muốn chia sẻ cho những ai đang theo đuổi sự nghiệp kinh doanh riêng theo mô hình này.

Cuối cùng, bài toán kinh doanh thành công chưa bao giờ có một lời giải dễ dàng nhưng kinh doanh luôn cần phải có sự khác biệt và vững chắc. Namas chúc các bạn sẽ luôn vững tin trên con đường của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Logo White Min

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 1800.6128 / 098.839.8819

Email: daotaonamas@gmail.com

ĐỊA CHỈ

Cs1: Số 5, Lô Ơ1, Linh Đàm, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
Cs2: 17 Lê Hồng Phong, P.Hưng Bình, TP.Vinh
Cs3: Số 15 Đường 7, Khu Dân Cư Cityland, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP.HCM
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon