Cuộc sống tấp nập, hối hả hiện nay yêu cầu tất cả các hoạt động thường nhật phải nhanh chóng, gọn lẹ. Và để thưởng thức một tách cà phê thơm ngon cũng vậy. Hãy cùng Namas học pha chế cà phê bằng máy để tiết kiệm thời gian mà vẫn có thành phẩm thơm ngon bạn nhé!
1. Công thức học pha chế cà phê bằng máy
- Máy pha cà phê nhỏ giọt
- Cà phê: 35gr (xay thô vừa)
- Nước sạch: 500ml
2. Các bước học pha chế cà phê bằng máy
Bước 1: Thêm nước
Hầu hết các máy đều được chế tạo với một bình chứa có thể chứa đủ nước để pha từ 2-12 tách cà phê mỗi lần. Một số máy pha cà phê có thể pha một lượng cà phê cố định dựa trên lượng nước trong bình chứa. Bạn nên tìm hiểu kĩ từng loại máy khi học pha chế cà phê nhé.Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại nước sạch nào để pha cà phê, nhưng sử dụng nước lọc có thể ngăn chặn sự tích tụ khoáng chất bên trong đường nước của cà phê.
Lưu ý: Bạn không được cho bất kỳ chất tạo hương vị hoặc chất lỏng nào khác ngoài nước lã vào bình chứa tránh gây ảnh hưởng tới hương vị cà phê nhé.
Nên sử dụng nước sạch để pha chế cà phê
Bước 2: Thêm bộ lọc
Về chức năng, không quan trọng bạn sử dụng bộ lọc giấy dùng một lần hay bộ lọc tái sử dụng miễn là bộ lọc có kích thước và hình dạng phù hợp với máy của bạn. Tuy nhiên, sự lựa chọn giữa dùng một lần và tái sử dụng có thể ảnh hưởng đến hương vị.Giấy và vải hoặc các bộ lọc giống như vải không chỉ giữ bã cà phê mà còn giữ được một số loại dầu dễ bay hơi của cà phê. Những loại dầu này chính là kẻ thù của hương vị cà phê, nhưng một số người uống cà phê có thể không thích hương vị đầy đủ và vì vậy họ sử dụng bộ lọc mà thay vào đó, loại dầu có thể bám vào.Việc lựa chọn bộ lọc cũng rất quan trọng nữa đó!
Bước 3: Thêm cà phê xay
Nếu có một bước mà bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn nhất, thì đó là bước này. Mặc dù cà phê xay rất dễ mua và có giá vô cùng rẻ, nó sẽ không thể sánh được với hương vị của một tách cà phê được pha từ những hạt cà phê nguyên hạt mới xay. Nếu bạn không thể xay cà phê ở nhà, hãy tìm kiếm các cửa hàng cà phê xem họ có bán các loại cà phê xay sẵn hay không. Đừng tự rang xay cà phê tại nhà nếu như bạn không có kiến thức vì nó sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn tới hương vị đó.Lựa chọn cà phê cũng vô cùng quan trọng đó nha!
Bước 4: Ủ cà phê
Các tiêu chuẩn công nghiệp cho máy pha cà phê không tập trung vào việc buộc các nhà sản xuất phải tuân theo bất kỳ tỷ lệ nước trên cà phê cụ thể nào khi thiết kế sản phẩm của họ, nhưng bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng để tìm ra một định lượng cà phê – nước hợp lý nhất.
Bước 5: Thưởng thức
Hãy rót ra ly cà phê nóng hổi và cùng thưởng thức với một chút snack hay bánh mì bơ vào buổi sáng để sẵn sàng cho một ngày dài tiếp theo nào!Khi bạn uống cà phê, hãy lưu ý hương vị của nó. Nếu nó đắng hơn bạn muốn, bạn có thể xay thô hơn cho mẻ tiếp theo. Hay nếu nó hơi chua hoặc không đủ ngọt, hãy xay mịn hơn một chút.Nhâm nhi ly cà phê nóng với miếng bánh thì còn gì tuyệt vời bằng phải không?
3. Khoá học pha chế cà phê tại Học Viện Đào Tạo Pha Chế Namas
Nếu như bạn muốn nghiêm túc tạo ra những ly Cafe thơm ngon, hãy cân nhắc việc học pha chế cà phê tại các trường đào tạo nghề pha chế uy tín tại Việt Nam. Học Viện Namas tự hào với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cũng như 02 chuỗi Cafe Lofita – Tea & Coffee và Sứ Coffee chắc chắn sẽ là sự lựa chọn không tồi cho các khoá học pha Cafe. Dưới đây là 02 khoá học pha chế cà phê hiện có tại Namas:
3.1. Khoá Học Pha Chế Cà Phê – Cà Phê Máy Kinh Doanh
Lớp học Cà Phê Máy Kinh Doanh được khai giảng hàng tuần nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh cà phê pha bằng máy.Dưới đây là một vài thông tin của khóa học:- Thời gian: 2 buổi (Sáng: 9h00 – 12h00; Chiều: 13h30 – 17h00)
- Nội dung khóa học:
- Giới thiệu về Barista? Nguồn gốc của hạt café và các dòng hạt cafe thường được sử dụng trong cafe máy.
- Khác biệt giữa cafe máy và cafe phin.
- Giới thiệu về cấu tạo và cách để vận hành máy xay và máy pha cà phê.
- Giới thiệu về các dụng cụ cần thiết trong cafe máy (gồm: Ca đánh sữa, tamper, nhiệt kế…)
- Kiến thức và cách chiết xuất Espresso.
- Quy trình các bước vệ sinh máy pha, máy xay cà phê.
- Các vấn đề hay gặp khi chiết xuất Espresso.
- Thực hành pha chế các đồ uống chính trong cafe máy: Espresso, Americano, Cà phê nâu, Cà phê bạc sỉu, Mocha Cafe, Caramel Macchiato, Affogato.
- Phân biệt các dòng sữa tươi (tiệt trùng, thanh trùng, nguyên kem).
- Quy trình đánh sữa.
- Thực hành cà phê Cappuccino.
- Thực hành Latte Art Heart (Latte hình tim – cơ bản).
- Thực hành pha chế đồ uống Matcha Latte, Hot Chocolate, Frappuccino.
- Tổng kết kiến thức trong khóa học và giải đáp thắc mắc từ học viên.
Khóa học pha chế cà phê – Cà Phê Máy Kinh Doanh
>> Tham khảo thêm khóa học pha chế cà phê- Cà Phê Máy Kinh Doanh TẠI ĐÂY
3.2. Khoá Học Pha Chế Cà Phê – Cà Phê Máy Latte Art
Khóa học Cà Phê Máy Latte Art dành cho Học Viên có nhu cầu học chuyên sâu các đồ uống từ Cà phê.Dưới đây là thông tin thêm về khóa học:
- Thời gian: 10 buổi (Sáng: 9h00 – 12h00; Chiều: 13h30 – 17h00)
- Nội dung khóa học:
- Thực hành Latte Art Tulip (Latte hình hoa Tulip).
- Giới thiệu về Latte Art Wing Hearts (Latte hình tim vân).
- Thực hành Latte Art Wing Hearts.
- Giới thiệu về Latte Art Wing Tulip (Latte hình Tulip vân).
- Thực hành Wing Tulip.
- Giới thiệu về Latte Art Rosetta (Latte hình lá Rosetta).
- Ôn tập kiến thức.
- Thực hành Latte Art Rosetta.
- Kiểm tra lý thuyết, thực hành và cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.
- Tổng kết kiến thức trong khóa học và giải đáp thắc mắc từ học viên.
Khóa học pha chế cà phê- Cà Phê Máy Latte Art Tại Namas
>> Tham khảo thêm khóa học pha chế cà phê – Cà Phê Máy Latte Art TẠI ĐÂYHi vọng thông qua bài viết trên, bạn có thể tự học pha chế cà phê tại nhà bằng máy để tạo ra những thành phẩm thơm ngon, bắt mắt giúp cho ngày dài tỉnh táo.Bạn có thể tham khảo thêm các khóa học hiện có tại Namas để học pha chế đồ uống một cách chuyên nghiệp, có chứng chỉ pha chế và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm nhé